Ngữ Văn Lớp 9: Tôi thích nhiều bài. Những bài hành khúc bộ đội hay hát trên những ngả đường mặt trận. Tôi thích dân ca quan họ mềm mại, dịu dàng. Thíc

Ngữ Văn Lớp 9: Tôi thích nhiều bài. Những bài hành khúc bộ đội hay hát trên những ngả đường mặt trận. Tôi thích dân ca quan họ mềm mại, dịu dàng. Thíc

Ngữ Văn Lớp 9: Tôi thích nhiều bài. Những bài hành khúc bộ đội hay hát trên những ngả đường mặt trận. Tôi thích dân ca quan họ mềm mại, dịu dàng. Thích Ca-chiu-sa của Hồng quân Liên Xô. Thích ngồi bó gối mơ màng: Về đây khi mái tóc còn xanh xanh . Đó là dân ca Ý trữ tình giàu có, phải lấy giọng thật trầm. Thích nhiều. Nhưng tôi không muốn hát lúc này. Tôi đâm cáu với chị Thao, mặc dù, tôi hiểu, những tình cảm gì đang quay cuồng trong chị. Chị cứ đưa mắt nhìn Nho, lấy tay sửa cái cổ áo, cái ve áo và tóc nó. Chị không khóc đó thôi, chị không ưa cả nước mắt. Nước mắt đứa nào chảy trong khi cần cái cứng cỏi cỏi của nhau này là bị xem như bằng chứng của một sự tự nhục mạ.
Câu 1. Đoạn văn trên là lời kể của Phương Định trong hoàn cảnh nào? Xác định hình thức ngôn ngữ được sử dụng trong đoạn văn.

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 9: Tôi thích nhiều bài. Những bài hành khúc bộ đội hay hát trên những ngả đường mặt trận. Tôi thích dân ca quan họ mềm mại, dịu dàng. Thíc”

 1. – Đoạn văn trên là lời kể của Phương Định trong hoàn cảnh chuẩn bị phá bom.
  -Hình thức ngôn ngữ được sử dụng trong đoạn văn trên là hình thức ngôn ngữ độc thoại nội tâm.

  Trả lời
 2. Giải đáp:
  Câu 1:
  -Đoạn văn trên là lời kể của Phương Định trong hoàn cảnh khắc nghiệt, gian khổ, đầy hiểm nguy với công việc phá bom.
  – Hình thức ngôn ngữ: Độc thoại nội tâm
  Bạn tham khảo nha. Chúc bạn học tốt ><

  Trả lời

Viết một bình luận