Ngữ Văn Lớp 9: Viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về việc thiếu tôn trọng người khác. Giúp mình với, hứa vote 5* với tlhn

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 9:

Viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về việc thiếu tôn trọng người khác.

Giúp mình với, hứa vote 5* với tlhn

Trả Lời

  1. Tôn trọng người khác cũng tôn trọng chính mình. Vậy mà trong cuộc sống có người người sống thiếu tôn trọng người khác. Thiếu tôn trọng  là hành vi , cách cư xử không đúng mực ,  coi thường , xúc phạm cảm xúc của người khác. Đó là hành động vô văn hóa, mất lịch sự. Trái với khi được tôn trọng , không tôn trọng người khác thì ta không có  được ánh nhìn tích sự  về cuộc sống. Bên cạnh đó , người không tôn trọng  người khác cũng không được yêu mến hơn , không nhận được nhiều thiện cảm và sự tôn trọng từ mọi người xung quanh . Thế nên hãy luôn lắng nghe người khác nói và suy nghĩ thật kĩ trước khi nói, tôn trọng người khác. . Bởi vậy tôn trọng và thấu hiểu thật sự vô cùng quan trọng trong cuộc sống chúng ta hiện nay . Ngay cả em đôi khi cũng xem nhẹ cảm xúc của người khác thầm nghĩ rằng “Việc này có gì to tác đâu mà phải làm quá lên thế “. Bản thân em hiểu rằng mình cần phải lắng nghe , tôn trọng  người khác nhiều hơn vì đó cũng chính là đang tôn trọng chính bản thân mình . Ai cũng chỉ sống một lần trong đời , hãy cố gắng hoàn thiện bản thân mình nhất có thể để những điều ý nghĩ , tốt đẹp nhất sẽ đến với chúng ta.

    Trả lời
  2. Trong cuộc sống, việc có thái độ tôn trọng quan điểm của người khác là một thái độ sống mà ai cũng cần có. Thật vậy, trong mối quan hệ giữa người với người, việc tôn trọng quan điểm của người khác là việc sẽ giúp ích cho cuộc sống của chúng ta rất nhiều. Thái độ tôn trọng quan điểm của người khác được thể hiện bằng việc chúng ta lắng nghe cẩn trọng và không hạ thấp hay phản bác hoàn toàn với ý kiến đó. Đầu tiên, việc tôn trọng ý kiến của người khác thì sẽ góp phần đưa ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề chung đang mắc phải. Đối diện trước một vấn đề, có muôn vàn những quan điểm khác nhau, việc tôn trọng quan điểm của người khác thay vì phản biện gay gắt hay hạ thấp ý kiến thì việc tôn trọng sẽ góp phần đưa ra những giải pháp khác nhau cho vấn đề đó. Thứ hai, việc tôn trọng quan điểm của người khác sẽ giữ gìn mối quan hệ giữa bạn và người đó được tốt đẹp. Người đối diện sẽ cảm giác được tôn trọng thì họ sẽ tôn trọng lại chúng ta. Cứ như vậy, mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Cuối cùng, việc lắng nghe và tôn trọng những quan điểm của mọi người xung quanh chính là một kỹ năng quan trọng mà ta cần có. Khi làm việc, mỗi cá nhân không thể nào tách rời bản thân ra khỏi tập thể nên việc lắng nghe ý kiến của người khác, từ đó đưa ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề chung. Tóm lại, việc tôn trọng, lắng nghe quan điểm, ý kiến của người khác chính là một kỹ năng cần thiết để có thể có được sự thuận lợi, tốt đẹp hơn trong công việc và cuộc sống.

    Trả lời

Viết một bình luận