Ngữ Văn Lớp 9: Từ tác phẩm ” Những ngôi sao xa xôi ” và những hiểu biết của em, hãy viết đoạn văn nghị luận ( 9-11 câu ) nêu suy nghĩ của em về vai

Ngữ Văn Lớp 9: Từ tác phẩm ” Những ngôi sao xa xôi ” và những hiểu biết của em, hãy viết đoạn văn nghị luận ( 9-11 câu ) nêu suy nghĩ của em về vai

Ngữ Văn Lớp 9:

Từ tác phẩm ” Những ngôi sao xa xôi ” và những hiểu biết của em, hãy viết đoạn văn nghị luận ( 9-11 câu ) nêu suy nghĩ của em về vai trò của tuổi trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay.

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 9: Từ tác phẩm ” Những ngôi sao xa xôi ” và những hiểu biết của em, hãy viết đoạn văn nghị luận ( 9-11 câu ) nêu suy nghĩ của em về vai”

  1. Truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê có một nhan đề thật thơ mộng và thật hay. Tác phẩm viết về những cô gái tuổi mới lớn làm nhiệm vụ san lấp hố bom trên tuyến đường Trường Sơn máu lửa. Cuộc sống chiến đấu gian lao và nguy hiểm nhưng không làm họ tắt đi niềm yêu đời, yêu sống. “Những ngôi sao xa xôi” trên bầu thời đêm sâu thẳm là hình ảnh thực mà các cô gái thường ngắm nhìn mỗi khi có thời gian. Họ gửi vào đó những mộng mơ, những khao khát thời thiếu nữ. “Những ngôi sao xa xôi” có lẽ cũng là hình ảnh mà những người chiến sĩ trên tuyến đường thần thánh ấy đã cảm nhận được khi nhìn vào đôi mắt những cô gái ấy: “Cô có cái nhìn sao mà xa xăm”… Nhan đề rất gợi ấy đã giúp người đọc cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn trong sáng, bay bổng của những người nữ thanh niên xung phong ngay cả khi họ cận kề với sự chết chóc, hiểm nghèo. Đó thực sự là một nhan đề đầy tính nhân văn.
    * Tác nhẩm: Phép thế (thế cho cụm từ truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê).
    “Những ngôi sao xa xôi”: phép lặp.
    Chúc bạn hok tốt

    Trả lời

Viết một bình luận