Ngữ Văn Lớp 9: Các anh/chị chuyên văn, giỏi văn vẻ vào đây nhận xét bài làm giúp em với, có cần chỉnh sửa gì không ạ?, nhờ mọi người giúp đỡ

Ngữ Văn Lớp 9: Các anh/chị chuyên văn, giỏi văn vẻ vào đây nhận xét bài làm giúp em với, có cần chỉnh sửa gì không ạ?, nhờ mọi người giúp đỡ

Ngữ Văn Lớp 9:

Các anh/chị chuyên văn, giỏi văn vẻ vào đây nhận xét bài làm giúp em với, có cần chỉnh sửa gì không ạ?, nhờ mọi người giúp đỡ

đề bài là trong cuộc sống ai cũng cần có tình bạn. Nếu không có tình bạn cuộc sống thật buồn chán biết bao. Hãy viết đoạn văn (khoảng 15 câu) phát biểu suy nghĩ của em về một tình bạn đẹp.

Tình bạn đẹp sẽ không bao giờ bị dập tắt bởi những cơn sóng đổ xô bên ngoài. Như chúng ta đã biết, bên cạnh chúng ta đều luôn xuất hiện những người bạn, người bạn mà luôn giúp đỡ chúng ta vô điều kiện, luôn làm chúng ta cười, chia sẻ và xoa dịu tổn thương bên trong lòng. Bởi vậy, trong cuộc sống, ai cũng cần có tình bạn. Nếu không có tình bạn thật buồn chán biết bao, khi mà phải cô đơn một mình trong cuộc sống hằng ngày, khẳng định ý nghĩa của tình bạn càng quan trọng hơn.

“Tình bạn là cục nam châm vĩnh cửu, mãi mãi không tách rời”. Đúng vậy, tình bạn là thứ mãi mãi sáng tươi, không bị vùi dập bởi những con sóng vỗ bờ. Tình bạn là hình thành trên các cơ sơ tình cảm dựa theo mối quan hệ của ai đó mà kết hợp thành, đa số đối phương đều là những người cùng tuổi, cùng sở thích, có điểm giống nhau,…Tình bạn là thứ thiêng liêng, cao quý mà Thượng đế ban tặng cho chúng ta, một tình bạn đẹp trước hết được xây dựng trên cơ sở sự đồng cảm, qua cử chỉ hành động, sự quan tâm, lo lắng, giúp đỡ bạn bè, cùng “cam chịu khổ” như “anh em chi cốt”. Điều tuyệt vời làm nên tình bạn thuần khiết đó là không tính toán, cầu danh lợi, luôn vô tư, họ đến với nhau vì những yêu tố khách quan: cùng giống nhau về tính cách, sở thích, tân lí, … nên tìm đến nhau để chia, tâm sự. Nếu không có nhiều bạn, thì ít nhất hãy tìm cho mình một người bạn tốt, người bạn tri kỷ của mình. Trong cuộc sống luôn có vô vàn khó khắn, chông gai, con người chúng ta không thể độc lập và tách biệt ra xã hội tự giải quyết được, chúng ta cần có mối liên lết với mối quan hệ xã hội, chính vì vậy, chúng ta cần có những người bạn tốt để những lúc như vậy sẽ giúp đỡ lẫn nhau, không cần lo sự toan tính, tình bạn đẹp sẽ giúp chúng ta có nhiều mối quan hệ trở nên tốt đẹp, chân thành và ý nghĩa hơn. Giống như Dương Lễ và Lưu Bình- tình bạn của hai người họ đã cảm hóa chúng ta, lưu bình không hề tính toán đến sự nhỏ nhoi, ích kỷ của Dương Lễ ngày xưa, mà vẫn dang tay giúp đỡ người bạn “tri cốt anh em” này, chính vì lòng tốt bụng, thân thiện cùng với người vợ của Lưu Bình đã khiến cậu trở thành người có tài, có đức. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có những người bạn tốt để chơi, những mối quan hệ tình bạn xấu xa, thế hệ trẻ ngày nay đều muốn xuất hiện một vài thành phần bạn bè chia bè phái, bao lực học đường, ghét lẫn nhau, cùng với những người bạn tâm cơ, xỏa huyệt kết bạn chỉ vì lịch đích cá nhân, giả dối, ta có thể thấy trên các mặt báo, tin tức đều đưa ra vụ việc nữ lớp trưởng phải khóc vì lớp không chịu chụp ảnh tốt nghiệp làm kỷ niệm. Phê phán những người đã làm bôi xấu tình bạn trong sáng, tạo lên mối quan hệ giả tạo, đầy lời nói dối, mục đích xấu xa.

Qua trên, ta thấy cần chọn bạn mà chơi, hay cũng ít nhất có một người bạn tri kỷ cùng đồng hành với mình trên một tuyến đường.
Viết một bình luận

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhập tên ba (mẹ) để được Monkey tư vấn lộ trình học cho bé.

  • Con phát âm chuẩn bản xứ nhờ giọng đọc Anh-Mỹ rõ ràng, chuẩn xác.
  • Con nắm bắt khối từ vựng khổng lồ từ 1000+ truyện tranh thuộc 11 chủ đề đa dạng trong cuộc sống
  • Tính năng tương tác ấn chạm giúp con học hứng thú và say mê.
  • Hơn 200 sách nói chọn lọc giúp tạo dựng môi trường tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.
  • Luyện tập cho con tư duy trực diện bằng tiếng Anh.
  • Phát triển toàn diện NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT.

   * Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online.

   Mầm Non Hương Sen

   ?Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ:
   Địa chỉ: KDC Ruộng Dinh, Ma Lâm, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận.
   ☎️ (Cô Thanh)

   © Mầm Non Hương Sen

   Giúp "CON GIỎI NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT" thành thạo tiếng anh trước tuổi lên 10 và nhiều phần quà hấp dẫn. Tìm hiểu thêm