Ngữ Văn Lớp 9: Kể về buổi thăm trường sau 10 năm xa cách

Ngữ Văn Lớp 9: Kể về buổi thăm trường sau 10 năm xa cách

Ngữ Văn Lớp 9: Kể về buổi thăm trường sau 10 năm xa cách

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 9: Kể về buổi thăm trường sau 10 năm xa cách”

 1. Mặc dù đã 20 năm trôi qua nhưng trong lòng tôi vẫn giữ nguyên cảm xúc giống như ngày mới bước chân vào mái trường cấp 3 thân yêu này. Hôm nay, nhân dịp kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường, tôi và các bạn học của mình năm xưa được tụ họp về bên dưới mái trường này. Cảm giác như chúng tôi đang được trở về với thời học sinh hồn nhiên, vô tư, trong sáng.
  Tôi vẫn còn nhớ ngày đầu tiên nhập trường, tôi như cô bé bỡ ngỡ với bao điều mới mẻ. Trường cấp 3 là trường Chuyên của cả tỉnh nên nó rất rộng. Trường có tới 5 dãy nhà cho học sinh học. Mỗi khối lại có tới cả chục lớp chứ không phải chỉ có 2-3 lớp như ở trường cấp 1, cấp 2 mà tôi đã theo học. Tôi cũng như bao bạn khác, ngơ ngác nhưng cũng đầy tự hào vì được học trong ngôi trường này. Đây chính là bước đệm để tôi có được những thành công về sau

  Trả lời
 2. Nhân ngày 20 tháng 11, em về thăm lại mái trường xưa. Nơi đã dạy em bao kiến thức để em có thể làm một người bác sĩ như bây giờ.
  Vẫn là mái trường Trung học cơ sở Ban Mai, nhưng lại có thật nhiều thay đổi sau nhiều năm. Đứng từ ngoài nhìn vào, trông nó thật rộng lớn và đẹp đẽ. Cổng trường to làm bằng sắt, phía trên là tấm biển ghi tên của trường. Khi bước vào bên trong sân trường được lát gạch, rất rộng nhưng không có một chút giấy rác nào. Những tán cây xà cừ, phượng vĩ, bằng lăng… đứng sừng sững trên sân trường, toàn những loài cây quen thuộc với tuổi học trò.
  Dãy nhà hiệu bộ và hai dãy phòng học. Mỗi dãy nhà đều có ba tầng. Vẫn là những dãy nhà quen thuộc. Nhưng chúng đã được sửa sang nên trở nên khang trang hơn. Bên ngoài các dãy nhà đều được quét sơn màu vàng óng. Bên trong các phòng học cũng được trang bị tiện nghi hơn, cửa sổ và cửa ra vào sơn màu xanh rất đẹp. Các phòng học không chỉ có đầy đủ các thiết bị học tập. Mà còn được trang bị thêm máy chiếu, điều hòa…
  Lúc này, không khí của buổi lễ kỉ niệm thật sôi nổi. Rất nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ ngôi trường này đã trở về. Hôm nay, các thầy cô đều ăn mặc rất trang trọng. Các cô mặc áo dài đồng phục đỏ thắm. Các thầy mặc quần âu, áo sơ mi trắng. Khuôn mặt của ai cũng mừng rỡ khi gặp lại các học trò của mình.
  Tôi cũng gặp lại cô giáo chủ nhiệm năm xưa. Tôi hạnh phúc ôm chầm lấy cô. Cô ân cần hỏi thăm sức khỏe, công việc của tôi. Hình ảnh của cô trong kí ức với hiện tại không có sự thay đổi. Cô vẫn trẻ trung như trước đây, mỉm cười chào hỏi chúng tôi. Những người bạn cũ đã lâu không gặp giờ cũng có dịp gặp lại. Chúng tôi đều đã trưởng thành hơn. Mỗi người đều thành công ở một khía cạnh khác nhau. Những nụ cười, những tấm ảnh là điều còn lại sau buổi gặp gỡ.
  Buổi lễ kỉ niệm trường thật đáng quý. Chúng tôi như được trở lại với những năm tháng tuổi học trò. Tôi yêu biết bao mái trường cấp hai – nơi đã lưu giữ thật nhiều kí ức đẹp của mình.

  Trả lời

Viết một bình luận