Ngữ Văn Lớp 9: Bài 4: Học sinh đọc đoạn trích sau: “…Ông Hai vẫn trằn trọc không sao ngủ được. Ông hết trở mình bên này lại trở mình bên kia, thở dà

Ngữ Văn Lớp 9: Bài 4: Học sinh đọc đoạn trích sau:
“…Ông Hai vẫn trằn trọc không sao ngủ được. Ông hết trở mình bên này lại trở mình bên kia, thở dài. Chợt ông lão lặng hẳn đi, chân tay rủn ra, tưởng chừng không thể cất lên được. Có tiếng léo xéo ở gian trên. Tiếng mụ chủ. Mụ nói cái gì vậy? Mụ nói cái gì mà lào xào thế? Tiếng trống ngực ông lão đập thình thịch. Ông lão nín thở, lắng tai nghe ra bên ngoài…”
1. Đoạn trích đã thể hiện rất chân thực tâm trạng của ông Hai. Em hãy viết một câu văn nhận xét khái quát về tâm trạng nhân vật.
2. Lấy câu văn đã viết làm câu mở đoạn, em hãy viết tiếp khoảng 8-10 câu để được một đoạn văn tổng- phân-hợp phân tích rõ tâm trạng của nhân vật
3. Trong đoạn văn trên, để diễn tả tâm trạng của nhân vật, nhà văn đã sử dụng liên tiếp những dấu (…) và dấu (?). Trong một đoạn trích của Truyện Kiều em đã được học trong sách giáo khoa cũng có 4 câu thơ mà tác giả đã sử dụng những câu hỏi để diễn tả tâm trạng nhân vật. Em hãy chép lại chính xác 4 câu thơ ấy, ghi rõ tên đoạn trích.
helppppppppppppppp ;-;