Ngữ Văn Lớp 8: Tuổi thơ của tôi được nâng lên từ những cánh diều. Chiều chiều, trên bãi thả, đám trẻ mục đồng chúng tôi hò hét nhau thả diều thi. Cánh

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 8: Tuổi thơ của tôi được nâng lên từ những cánh diều.
Chiều chiều, trên bãi thả, đám trẻ mục đồng chúng tôi hò hét nhau thả diều thi. Cánh diều mềm mại như cánh bướm. Chúng tôi vui sướng đến phát dại nhìn lên bầu trời. Tiếng sáo diều vi vu trầm bổng. Sáo đơn, rồi sáo kép, sáo bè,… như gọi thấp xuống những vì sao sớm.
Ban đêm, trên bãi thả diều thật không còn gì huyền ảo hơn. Có cảm giác diều đang trôi trên dải Ngân Hà. Bầu trời tự do đẹp như một thảm nhung khổng lồ. Có cái gì cứ cháy lên, cháy mãi trong tâm hồn chúng tôi. Sau này, tôi mới hiểu đấy là khát vọng. Tôi đã ngửa cổ suốt một thời mới lớn để chờ đợi một nàng tiên áo xanh bay xuống từ trời và bao giờ cũng hy vọng khi tha thiết cầu xin: “Bay đi diều ơi! Bay đi!” Cánh diều tuổi ngọc ngà bay đi, mang theo nỗi khát khao của tôi.
Câu 5. Bài học mà em rút ra cho bản thân từ đoạn ngữ liệu trên là gì?
`@` Chia làm bài học nhận tức và hành động

Trả Lời

 1. Câu $5$: 
  $→$) Bài học em rút ra từ ngữ liệu trên là chúng ta  là cần phải biết khắc ghi nhớ những kỉ niệm của chúng ta vì đó là những kỉ niệm đẹp và cũng cần có khát vọng riêng cho bản than mình .

  Trả lời
 2. Giải đáp:
  Câu 5: Bài học em rút ra cho bản thân.
  + Bài học nhận thức: Trong cuộc đời mỗi người đều có rất nhiều kỉ niệm đẹp mà chúng ta cần ghi nhớ. Và mỗi người đều có một khát vọng riêng cho bản thân mình.
  + Hành động: Cần phải có khát vọng sống, lí tưởng sống và những hành động thiết thực để biến khát vọng ấy thành sự thật. Cần có sự cố gắng, vươn lên để đạt được thành công.

  Trả lời

Viết một bình luận