Ngữ Văn Lớp 8: Viết đoạn văn nghị luận khảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về sức mạnh của lòng yêu nước trong mỗi con người

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 8:

Viết đoạn văn nghị luận khảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về sức mạnh của lòng yêu nước trong mỗi con người

Trả Lời

  1. Trong xã hội, bản sắc dân tộc xứ Việt vẫn còn mãi mãi trường tồn, những tư tưởng đạo đức quý giá vẫn mãi mãi trôi theo lòng người.  Lòng yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc ta, là một đức tính quý giá nơi cốt lõi của tâm hồn ta. Nó dường như là một thức quà quý giá, là tấm trân tình của mỗi người. Có những tấm lòng được trưng bày nơi tủ kính, có những tấm lòng được trưng bày trong rương hòm, kín đáo. Thật vậy! Yêu nước là yêu cánh đồng lúa chín nặng mùi sữa mẹ, yêu những giọt mồ hôi lăn đều trên trán theo tháng ngày, yêu sinh mệnh, yêu những con người ngã xuống cho ta của ngày hôm nay. Lòng yêu nước là thứ tình cảm vô giá của mỗi trái tim con người. Đó là cái khiêng vững chắc bảo vệ Tổ Quốc thân yêu. Đạo đức cao quý nhất của con người không phải là lòng bao dung, không phải là biết cách tôn trọng nhau, mà chính là yêu thương đất nước của mình. Chính từ đấy mà chúng ta hình thành nên các đạo đức khác nhau và hình thành nên tình yêu trong chúng ta.
    $#Sano$

    Trả lời
  2. Như Napoleon đã từng nói rằng lòng yêu nước là đạo đức cao thượng nhất của nhân loại. Điều đó là rất đúng. Bởi vì nếu ta không yêu đất nước, mảnh đất nơi chúng ta sinh ra và lớn lên, nơi đã nuôi dưỡng chúng ta thành người. Nơi cung cấp cho ta nơi trú ngự trên Trái Đất rộng lớn này thì chúng ta sẽ không thể yêu được gì nữa cả. Đạo đức cao thượng ấy xuất phát từ chính trái tim chân thành của mỗi người. Trong mỗi chúng ta ai cũng có lòng yêu nước, chỉ khác nhau là yêu nước sâu đậm đến dường nào thôi. Còn những ai mà không có lòng yêu nước thì điều đó có nghĩa là từ nhỏ họ đã bị dạy hư và những người đấy cần được giáo dục lại về đạo đức cao thượng ấy. Chúng ta ai ai cũng yêu nước. Thế nhưng, chúng ta đã, đang và nên làm gì để thể hiện lòng yêu nước ấy? Nếu chúng ta thật sự yêu nước thì chúng ta cũng nên yêu cả những công dân nước ấy nữa. Nhưng bên cạnh những người yêu nước ấy thì vẫn còn có nhiều người khác vì nhiều lý do khác nhau mà họ ruồng bỏ chính quê hương, đất nước của mình. Những người như vậy ta không nên vội chối bỏ họ. Mà thay vào đó, ta nên tìm cách khuyên họ và dạy họ lại từ đầu để sau này họ trở thành một công dân tốt. Câu nói của Napoleon là vô cùng chính xác và mang rất nhiều ý nghĩa. Đạo đức cao quý nhất của con người không phải là lòng bao dung, không phải là biết cách tôn trọng nhau, mà chính là yêu thương đất nước của mình. Chính từ đấy mà chúng ta hình thành nên các đạo đức khác nhau và hình thành nên tình yêu trong chúng ta.

    Trả lời

Viết một bình luận