Ngữ Văn Lớp 8: Văn 8: viết bài văn nghị luận về bạo lực học đường (ko chép mạng )

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 8:

Văn 8: viết bài văn nghị luận về bạo lực học đường (ko chép mạng )

Trả Lời

  1. Bạo lực học đường là nguyên nhân của mối quan tâm lớn trong công chúng trong nhiều năm nay. Theo số liệu của Bộ Giáo dục, 8.000 trường hợp đánh nhau của học sinh đã được báo cáo bởi 38 sở giáo dục địa phương kể từ năm 2003 và 96,7% học sinh Việt Nam đã chứng kiến ​​cảnh bạo lực trong trường học.
    Những con số này thực sự báo động một tình huống bạo lực xấu xí tại các trường học. Trường học an toàn là điều cần thiết cho khả năng học hỏi và phát triển các mối quan hệ lành mạnh của người trẻ. Trên thực tế, học sinh ít có khả năng gây hại ở trường hơn là đi học xa. Tuy nhiên, nhiều trường học có tội phạm nghiêm trọng và các vấn đề bạo lực khiến học sinh cảm thấy không an toàn và sợ hãi ở trường, làm gián đoạn đáng kể quá trình học tập. Do đó, nhận ra đâu là nguyên nhân sâu xa và hỗ trợ các giải pháp đáng kể là thực sự cần thiết để ngăn chặn bạo lực ở trường.Các trường học phải là môi trường an toàn để học tập và phát triển, nhưng thật không may, đây không phải là nơi an toàn lặng lẽ như trước đây. Tuy nhiên, không ai phải sợ ở trường vì bạo lực có thể ngăn chặn được. Trách nhiệm của mọi người là giữ an toàn cho các trường học; bằng cách làm việc cùng nhau và nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của bạo lực học đường, bi kịch có thể được ngăn chặn và trường học có thể trở thành môi trường thoải mái và được bảo vệ mà chúng có nghĩa là. Để ngăn chặn bạo lực ở trường học không phải là nhiệm vụ một tuần, một tháng hay một năm, mà đó là một quá trình của một thế hệ mới.
     Vì một môi trường học đường lành mạnh, Học sinh “HÃY NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”. Mỗi người lớn trong gia đình phải là tấm gương lớn cho chúng em noi theo.

    Trả lời

Viết một bình luận