Ngữ Văn Lớp 8: Bài tập 5: Cho đoạn văn sau: “Hè vừa qua, Hải đạt danh hiệu học sinh giỏi. Bố mẹ đã bàn với nhau mua cho Hải một cái bàn cầu

Ngữ Văn Lớp 8:

Bài tập 5: Cho đoạn văn sau:

“Hè vừa qua, Hải đạt danh hiệu học sinh giỏi. Bố mẹ đã bàn với nhau mua cho Hải một cái bàn cầu lông để em luyện tập vào cuối các giờ chiều . Nhờ thế, Hải đã tiến bộ không ngừng về môn thể thao này. Trong hội thi Hội khỏe Phù Đổng vừa qua, Hải là cây làm bàn xuất sắc trong các tay vợt của lớp.”

a. Em hãy giải thích nghĩa của các từ bàn trong đoạn văn trên. b. Các từ đó là từ đồng âm hay từ nhiều nghĩa? Vì sao?