Ngữ Văn Lớp 8: 3/ Trong các bài thơ em đã học (ở kỳ 2), em thích nhất bài thơ nào ( câu thơ nào) ? Vì sao? ( giải thích bằng 1 đoạn văn khoảng 5-10 câ

Ngữ Văn Lớp 8: 3/ Trong các bài thơ em đã học (ở kỳ 2), em thích nhất bài thơ nào ( câu thơ nào) ? Vì sao? ( giải thích bằng 1 đoạn văn khoảng 5-10 câ

Ngữ Văn Lớp 8: 3/ Trong các bài thơ em đã học (ở kỳ 2), em thích nhất bài thơ nào ( câu thơ nào) ? Vì sao? ( giải thích bằng 1 đoạn văn khoảng 5-10 câu)
Đang cần gấp ạ!

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 8: 3/ Trong các bài thơ em đã học (ở kỳ 2), em thích nhất bài thơ nào ( câu thơ nào) ? Vì sao? ( giải thích bằng 1 đoạn văn khoảng 5-10 câ”

  1. em thích nhất bài thơ ” Đêm nay bác không ngủ” sgk cánh diều. Bài thơ này nói lên sự yêu thương của Bác đối với các anh chiến sĩ và dân tộc như những người ruột thịt. Bài thơ sự dụng thì tác giả đã sử dụng thành công thể thơ 6 chữ và sự dụng điệp từ so sánh một cách hoàn hảo. Bài thơ sự dụng nghệ thuật miêu tả để miêu tả lại bối cảnh và tâm trang của nhân vật. có một vài chi tiết em rất thích. Câu Bác đi dém chăn cho từng người một, sợ cháu giật mình Bác nhón chân nhẹ nhàng. Hình ảnh Bác đi dém chăn cho từng người một vì hành động ấy vô cùng thiêng liêng, cao đẹp, coi các anh như người thân ruột thịt trong một nhà. Bác không lo cho mình mà Bác lo cho các anh chiến sĩ ra mặt trận chứng tỏ Bác rất yêu thương và quan tâm đến các anh chiến sĩ. Tòm lại chi tiết này cho em thấy rõ tinh yêu, sự ân cần và quan tâm của Bác dành cho từng người một. các chi tiết, câu để lại cho em có nhiều cảm xúc nhất là câu “Anh càng nhìn lại càng thương Bác”. Bởi vì câu này cho em thấy tình cảm dạt dào, sự quan tâm của anh đội viên dành cho Bác giống như tình yêu thương của người con dành cho người cha vậy! Ý nghĩ của thông điệp điệp từ đêm nay bác ko ngủ này mang lại là: Tác giả muốn nói lên tình cảm của Bác Hồ  trong câu thơ ‘ Đêm nay Bác không ngủ” ở mỗi khổ thơ. Câu thơ ấy thể hiện tình yêu nước, yêu đồng bào, sự lo lắng của Bác cho dân. Một long luôn hướng về phía đất nước, bảo vệ đất nước. Bác thương các chiến sĩ, vì Bác muốn trận chiến ngày hôm sau thắng lợi, nên Bác ân cần chăm sóc họ. Tác giả muốn cho mọi người hiểu về tấm lòng, con người cũng như tính cách của Bác. Vì các lý do trên nên em rất thích bài thơ này.

    Trả lời

Viết một bình luận