Ngữ Văn Lớp 7: viết một bài văn nghị luận trình bày suy nghĩ của em về những việc làm lan tỏa tấm lòng ”thương người như thể thương thân” của nhân d

Ngữ Văn Lớp 7: viết một bài văn nghị luận trình bày suy nghĩ của em về những việc làm lan tỏa tấm lòng ”thương người như thể thương thân” của nhân d

Ngữ Văn Lớp 7: viết một bài văn nghị luận trình bày suy nghĩ của em về những việc làm lan tỏa tấm lòng ”thương người như thể thương thân” của nhân dân ta trong thời gian cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19 vvừa qua (giúp mình cả dàn bài nữa nhaaa)

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 7: viết một bài văn nghị luận trình bày suy nghĩ của em về những việc làm lan tỏa tấm lòng ”thương người như thể thương thân” của nhân d”

 1. rồi đây 
                                                          bài làm 
  trong dịch bệnh covid hiện này , an toàn là quan trọng nhất ! vì vậy nên các bộ y tế khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh , không tếp xúc với mọi người nhiều , không tụ tập nơi đông người , thường xuyên rửa tay bằng xá phong , uống nước ấm . Nhưng em nghĩ rằng là quan trọng nhất là sự quan tâm đến việc này có nhiều người ra ngoài cộng đồng , nơi đông người biết ý thức , đeo khẩu trang , không tếp xúc trực tếp , rửa tay kháng khuẩn rất nghiêm túc .Nhiều người có đi lan truyền thông tin bảo vệ chính mình khỏi con co-vid 19 biến chủng mới , phát khẩu trang, nước rửa tay khô , khuyến cái nên ở nhà , lan tỏa sự tin tưởng cho chính quyêng nhà nước chiến đấu cùng người dân chống lại co-vid 19 … MỘT NGƯỜI VÌ MỌI NGƯỜI ! Năng cao tinh thần phòng chống dịch, thông tin yêu thương cho mọi người . 

  Trả lời
 2. Từ xưa đến nay, truyền thống “thương người như thể thương thân” lại được truyền đi rộng khắp và nhân lên mạnh mẽ như trong thời gian này. Hiện nay nhân dân ta đang viết tiếp bản anh hùng ca Hiẹn nay dân tọc ViệtNam đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịchCovid-19 . 
  Dịch bệnh mỗi ngày thêm phức tạp, do vậy, những hoàn cảnh khó khăn mỗi ngày lại tăng lên và tấm lòng nhân ái cứ thế được kích hoạt tự nhiên và lan tỏa.Trước những khó khăn này, trong những ngày qua, có biết bao chuyến xe nghĩa tình từ các tỉnh, thành đã chuyên chở lương thực thực phẩm, rau củ, cá tươi, đồ khô, trứng… Cùng với tình yêu thương ấy, sự động viên về vật chất lẫn tinh thần từ người dân cả nước, thì chính người dân đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh cũng đang hết mình hỗ trợ nhau. Thật xúc động khi đọc được thông tin chị Đỗ Thị Ngọc Phượng (chủ chuỗi quán chay Mãn Tự, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) cùng nhóm thiện nguyện của mình, và sự hỗ trợ của các mạnh thường quân đã nấu 4.000 đến 5.000 suất ăn mỗi ngày trong vài tháng qua để gửi miễn phí đến các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch và người dân trong khu phong tỏa cách ly trên địa bàn Thành phố.
  Chúng ta thật cảm mến khi đã có biết bao nhiêu bác sĩ, y tá, sinh viên y khoa từ mọi miền Tổ quốc tình nguyện “Nam tiến” vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh. 
  Mệnh lệnh của trái tim ngay lúc này là “tối thượng”. Có sự hi sinh nào cao quý hơn thế khi tất cả chỉ vì mục đích cứu người, bởi biết bao người bệnh đang cần, rất cần họ…
  Những ngày này, vào các trang báo, trên mạng xã hội, các hội nhóm, đâu đâu chúng ta cũng thấy những hình ảnh xúc động về sự sẻ chia, đùm bọc nhau trong mùa dịch. Bên cạnh sự “tàn khốc” của dịch bệnh COVID-19, chúng ta cảm nhận rõ hơn bao giờ hết chính là những giá trị nhân văn, là tình thương yêu của con người với con người. Người có điều kiện thì chia sẻ nhiều, người khó khăn thì chia sẻ ít nhưng điểm chung ở họ là trái tim ấm áp, là nghĩa tình.
  Đây có lẽ là suy nghĩ chung của rất nhiều người, bởi tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân đã là truyền thống cao quý, tốt đẹp và có ý nghĩa của người Việt ta từ bao đời nay. Tinh thần ấy sẽ luôn được phát huy hơn nữa, để ngày càng nhiều hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, được sẻ chia, để chúng ta nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh, góp phần vì một đất nước tươi đẹp hơn

  Trả lời

Viết một bình luận