Ngữ Văn Lớp 7: Viết đoạn văn nghị luận 12 câu làm rõNghe ca Huế là một thú vui tao nhã(Ca Huế trên sông Hương).Trong mỗi đoạn văn có sử dụng phép liệt

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 7: Viết đoạn văn nghị luận 12 câu làm rõNghe ca Huế là một thú vui tao nhã(Ca Huế trên sông Hương).Trong mỗi đoạn văn có sử dụng phép liệt và câu bị động(gạch chân và chú thích rõ phép liệt kê,câu bị động)

Trả Lời

 1. Nghe ca Huế là một thú tao nhã bởi vì cách thức nghe ca trên thuyền rồng, trên dòng sông Hương thơ mộng giữa trời nước mênh mang đã là một cách thưởng thức độc đáo. Mặt khác, nội dung ca Huế trang trọng, trong sáng, gợi tình người, tình đất nước. Những lời ca đẹp đó lại được những ca sĩ duyên dáng, lịch sự của xứ Huế trình diễn với dàn nhạc phụ hoạ gồm những nhạc công điêu luyện, tài hoa. Nghe ca Huế để thêm hiểu, thêm yêu xứ Huế, cũng là thêm yêu đất nước mình. Bởi thế đó là một thú vui thanh cao và lịch sự , làm người cảm thấy vui hơn . 
  :??????>>>

  Trả lời
 2. Nghe ca Huế là một thú vui rất tao nhã. Thật vậy, nghe ca Huế là một loại hình thức truyền thống, đặc biệt hơn còn được nghe ca Huế trên thuyền rồng chạy trên dòng sông Hương. Đây thật sự là một khung cảnh thơ mộng giữa trời nước mênh mang. Để thưởng thức trọn vẹn được ca Huế này, chúng ta phải lựa chọn được khung cảnh, thời gian nghe. Phải nghe trên thuyền rồng, chạy dọc trên dòng sông Hương mơ mộng, vào buổi đêm khi ánh trăng lên cao, sương mù nhè nhẹ. Trông thật là huyền ảo, cổ kính mà trang trọng nhưng đồng thời cũng hết sức hòa hợp với thiên nhiên. Sau đó, bắt đầu từ từ thưởng thức làn điệu từ các vũ công duyên dáng trên thuyền. Lòng khao khát, nỗi lòng chờ hoài vọng thiết tha của tâm hồn Huế được thể  hiện qua những bản ca Huế nhẹ nhàng .  Những nhạc cụ đặc biệt như đàn tranh đàn tì bà, đàn nguyệt, nhị, đàn tam,….hòa tấu với nhau đã tạo nên một bản ca Huế nhẹ nhàng, êm dịu. Giai điệu của nó rất gần gũi với con người, tạo cho con người một cảm giác mới mẻ.Ôi,Thật sự mới tuyệt làm sao!  Đúng là nghe ca Huế là một thú vui rất tao nhã.
  * Chú thích :
  Phép liệt kê : Những nhạc cụ đặc biệt như đàn tranh đàn tì bà, đàn nguyệt, nhị, đàn tam,….hòa tấu với nhau đã tạo nên một bản ca Huế nhẹ nhàng, êm dịu. 
  Câu bị động : Lòng khao khát, nỗi lòng chờ hoài vọng thiết tha của tâm hồn Huế được thể  hiện qua những bản ca Huế nhẹ nhàng . 
  #Tâm

  Trả lời

Viết một bình luận