Ngữ Văn Lớp 7: Viết đoạn văn 6 đến 8 dòng suy nghĩ về tình yêu thương trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19.

Ngữ Văn Lớp 7: Viết đoạn văn 6 đến 8 dòng suy nghĩ về tình yêu thương trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19.

Ngữ Văn Lớp 7: Viết đoạn văn 6 đến 8 dòng suy nghĩ về tình yêu thương trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19.

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 7: Viết đoạn văn 6 đến 8 dòng suy nghĩ về tình yêu thương trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19.”

  1. Dịch bệnh Covid-19 đã trở thành nỗi lo của nhân loại khi nó đã hoành hành suốt 3 năm và không có dấu hiệu kết thúc. Covid-19 có rất nhiều biến chủng, trong đó có rất nhiều biến chủng rất nguy hiểm, tốc độ lây lan, gây bệnh rất khủng khiếp. Có biết bao người đã ra đi chỉ vì căn bênh đường hô hấp quái ác này. Nhưng trong cái khó khăn, gian khổ, mới thấy được tình thân ái, đoàn kết, cùng nhau chống dịch không chỉ ở nước ta mà còn ở trên thế giới. Nhiều nước bán vaccin với giá hữu nghị, trong dịch vẫn có những y bác sĩ sẵn sàng xả thân mình vì tất cả mạng sống. Đặc biệt, ta không khó bắt gặp các người đi phát cơm tình nguyện, nhiều người tình nguyện góp lương thực, thuốc thang, tiền bạc,…  Thế mới thấy, tuy đại dịch rất đáng sợ nhưng tất cả mọi người đều cùng chung tay đoàn kết, để chiến thắng được Covid-19. Nếu mỗi người đều có ý thức,  đồng lòng thù chắc chắn trong một ngày không xa, căn bệnh Covid kia sẽ bị đánh bại!

    Trả lời
  2.     Từ khi thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, những “Chuyến xe 0 đồng”, “Chuyến xe nghĩa tình” đều đặn hàng ngày lăn bánh trên những cung đường chở sự yêu thương, san sẻ những tình cảm của cộng đồng đến tận nhà hộ nghèo, những người yếu thế trên địa bàn, cùng nhau vượt qua những khó khăn trước mắt. Hoạt động hỗ trợ người nghèo, khó khăn, bán vé số ngày càng lan tỏa, thu hút nhiều tấm lòng thiện nguyện cùng tham gia diễn ra ở khắp nơi. Mỗi phần quà tuy giá trị không lớn nhưng quan trọng hơn cả đó là tấm lòng, sự chia sẻ, tinh thần “Tương thân tương ái”. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với người nghèo, thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương và cộng đồng, kịp thời động viên cùng nhau vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành.
    @UCKSWT

    Trả lời

Viết một bình luận