Ngữ Văn Lớp 7: Cho câu tục ngữ: “Thương người như thể thương thân”. Viết thành bài văn (ngắn) KHÔNG SAO CHÉP MẠNG

Ngữ Văn Lớp 7: Cho câu tục ngữ: “Thương người như thể thương thân”. Viết thành bài văn (ngắn) KHÔNG SAO CHÉP MẠNG

Ngữ Văn Lớp 7: Cho câu tục ngữ: “Thương người như thể thương thân”. Viết thành bài văn (ngắn)
KHÔNG SAO CHÉP MẠNG

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 7: Cho câu tục ngữ: “Thương người như thể thương thân”. Viết thành bài văn (ngắn) KHÔNG SAO CHÉP MẠNG”

  1. Nhân dân ta có truyền thống tương thân tương ái, truyền thống đạo lí tốt đẹp của cha ông ta để lại và được xây dựng phát triển dựa vào nền tảng tư tưởng nhân đạo. Để răn dạy con cháu ông bà ta có câu nói Thương người như thể thương thân.
    Thế nào là “Thương người như thể thương thân”? “thương người” chính là quan tâm, lo lắng, đùm bọc những người xung quanh mình, “thương thân” là yêu thương, chăm sóc cho chính bản thân mình. Vậy cụm từ trên có nghĩa là hãy yêu thương, chăm sóc người khác cũng như chính bản thân mình. Ngoài ra còn có một số câu nói tương tự như “Lá lành đùm lá rách” hay “Bầu ơi thương lấy bí cùng Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.
    Hàng năm nhiều tổ chức, trường học phát độn chiến dịch mùa hè xanh mang kiến thức và khoa học đến cho đồng bào miền núi, vùng sâu vùng xa. Chiến dịch xóa cầu khỉ ở đồng bằng Nam Bộ tạo đà phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho nhiều người dân.Chiến dịch đem lại ánh sáng cho người mù, mang lại niềm vui cho những trẻ em tật nguyền, mồ côi… Điều đó cho thấy lòng nhân ái, tình yêu thương con người luôn cố mọi lúc mọi nơi.
    Câu tục ngữ Thương người như thể thương thân chính là bài học về đạo lí làm người rất quan trọng và quý báu mà cha ông ta đã để lại. Lời dạy ấy mãi ghi khắc và nhắc nhở ta sống phải có lòng nhân ái, biết thương yêu mọi người như thương yêu chính bản thân mình. Phát huy được truyền thống tốt đẹp của ông cha để lại sẽ giúp đẩy lùi cái ác, trái đất mãi một màu xanh hòa bình và hạnh phúc muôn nơi.

    Trả lời

Viết một bình luận