Ngữ Văn Lớp 7: Cảm ơn mẹ vì luôn bên con Lúc đau buồn và khi sóng gió Giữa giông tố cuộc đời Vòng tay mẹ chở che khẽ vỗ về. Bỗng thấy lòng nhẹ nhàng b

Ngữ Văn Lớp 7: Cảm ơn mẹ vì luôn bên con Lúc đau buồn và khi sóng gió Giữa giông tố cuộc đời Vòng tay mẹ chở che khẽ vỗ về. Bỗng thấy lòng nhẹ nhàng b

Ngữ Văn Lớp 7: Cảm ơn mẹ vì luôn bên con
Lúc đau buồn và khi sóng gió
Giữa giông tố cuộc đời
Vòng tay mẹ chở che khẽ vỗ về. Bỗng thấy lòng nhẹ nhàng bình yên
Mẹ dành hết tuổi xuân vì con
Mẹ dành những chăm lo tháng ngày
Mẹ dành bao hi sinh để con chạm lấy ước mơ.
Mẹ là ánh sáng của đời con
Là vầng trăng khi con lạc lối Dẫu đi trọn cả một kiếp người
Cũng chẳng hết mấy lời mẹ ru…
(Trích lời bài hát Con nợ mẹ, Nguyễn Văn Chung) trình bày cảm nhạn của em

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 7: Cảm ơn mẹ vì luôn bên con Lúc đau buồn và khi sóng gió Giữa giông tố cuộc đời Vòng tay mẹ chở che khẽ vỗ về. Bỗng thấy lòng nhẹ nhàng b”

 1. – Sau khi nghe bài hát ” Con nợ mẹ ” của Nguyễn Văn Chung,em cảm thấy bài hát tuy đơn giản nhưng chứa chan đầy tình yêu thương của người mẹ,lòng biết ơn của người con.Sự hi sinh vô bờ bến của người mẹ giữa giông tố trần đời,mẹ luôn là vần trăng khi con lạc lối dẫu đi trọn cả 1 kiếp người.
   Gửi cậu 
  @ xin hay nhất nếu được :<
  mthodangyeu1505
                chúc cọu học tốt nhaaaa <3

  Trả lời
 2. @Pảk
  ‘-‘
  Đoạn văn cho ta thấy được tình cảm của tác giả đối với người mẹ. Tác giả dùng phép tu từ điệp ngữ từ “mẹ”  khiến cho chúng ta cảm nhận được tình cảm của tác giả với mẹ , qua đó thấy được những hi sinh mẹ dành cho con. Đoạn văn nói về những hi sinh, mất mát của người mẹ dành cho người con. Tuổi thanh xuân mẹ đã trôi đi , dành lại cho sự sống của người con, dẫn dắt con đến con đường mơ ước. Dù bao sóng gió, giông tố, mẹ luôn che chở cho chúng ta, chăm lo cho ta. Mẹ chính là vầng trăng sáng, là tia sáng cho cuộc đời mỗi người con. Qua đó em thấy được tất cả hi sinh của mẹ cho con, từ đó giúp em thêm yêu thương mẹ, cố gắng làm những điều tốt nhất để sự hi sinh của mẹ không vô nghĩa .

  Trả lời

Viết một bình luận