Ngữ Văn Lớp 6: Viết về tình phụ tử ( 200 chữ )

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 6: Viết về tình phụ tử ( 200 chữ )

Trả Lời

 1. “Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ
  Mây trời lồng lộng không đếm được tình cha”
  Thực vậy, công lao của cha dành cho con cái không thể đong đo, cân đếm được, nếu mẹ luôn ân cần, chăm sóc ta từng li từng tí thì có lẽ cha là người âm thầm yêu thương chúng ta. Người không thể hiện sự quan tâm rõ ràng như mẹ, người thầm lặng, bảo vệ ta, cha là trụ cột gia đình, luôn nghiêm khắc với ta nhưng thực chất lại là người mềm lòng nhất, quan tâm ta nhất. Tuổi thơ của ai mà lại không một lần được “cưỡi” lên lưng cha, được cha dạy chơi thả diều, đạp xe. Tuy cha không hay nói chuyện, chia sẻ với ta nhiều, nhưng mỗi lời dạy của cha đều thấm thía, khắc sâu trong lòng con.
  Dù mai sau khôn lớn, chúng ta sẽ luôn nhớ mãi lời dặn của cha, nhớ mãi cảm giác ấm áp khi được cha ru ngủ, nhớ mãi cái xoa đầu dịu dàng của cha cùng lời động viên: “Con làm tốt lắm”. Tình phụ tử – một tình cảm thiêng liêng, sâu sắc theo ta suốt cuộc đời, phải khi trưởng thành, làm cha, làm mẹ, ta mới thấu hiểu được nỗi vất vả ấy, mới thấy yêu thương, quí trọng cha. Hãy trở thành một người con cho tròn chữ hiếu, trân trọng, quan tâm, lo lắng cho cha đừng trở thành những đứa con vô tâm, bất hiếu. Hãy nhớ “Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”

  Trả lời
 2. Tình phụ tử là một trong những tình cảm cao quý, thiêng liêng trên thế gian này. Phụ là cha còn tử là con. Tình cha con là sự yêu thương của cha dành cho con cũng như tất cả những quan tâm, chăm sóc con dành cho người cha kính yêu của mình. Cha thì không ân cần, dịu dàng như mẹ. Sự yêu thương của cha gắn với những nhắc nhở nghiêm khắc, gắn với sự uốn nắn con. Thậm chí, tình thương của cha còn gắn cả với roi vọt đau đớn để mong con thành ngươif. Công việc gia đình nặng nhọc, kiếm tiền chủ đạo đa phần sẽ là cha. Ít khi cha của chúng ta vào bếp. Nhưng có lẽ ấm áp nhất cũng là tình cha khi nhìn thấy con đói bụng, cha có thể không giỏi nhưng luôn cố gắng hết mực. Con cái đôi khi không hiểu lòng cha và thường giận vì bị đánh, bị mắng. Nhưng người con cũng luôn kính phục vất vả của ba, ngưỡng mộ đôi vai gồng gánh mái nhà ấm êm. Tình phụ tử không phải lúc nào cũng dễ dàng để nhận ra. Nhưng chắc chắn, nó là tình cảm quý giá giúp gắn kết mọi thành viên trong gia đình. Là nguồn động lực để ta vươn lên dầu khó nhọc. Là ánh sáng niềm tin soi đường dẫn lối cho ta đi. Ai cũng cần biết ơn vì được sống trong tình phụ tử. Trách nhiệm của chúng ta, dù là cha hay con, hãy luôn trân quý tình cảm này và lan toả yêu thương. Một gia đình sẽ muôn vàn hạnh phúc vì có tình cha, tình mẹ, tình yêu thương của con! 
  $$-nguyenhoangduong-$$

  Trả lời

Viết một bình luận