Ngữ Văn Lớp 6: viết bài văn kể về trải nghiệm của em trong đại dịch covid19

Ngữ Văn Lớp 6: viết bài văn kể về trải nghiệm của em trong đại dịch covid19

Ngữ Văn Lớp 6: viết bài văn kể về trải nghiệm của em trong đại dịch covid19

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 6: viết bài văn kể về trải nghiệm của em trong đại dịch covid19”

 1. Đại dịch COVID-19 với các biến thể mới đã và đang làm ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe người dân, sức khỏe nền kinh tế và còn nhiều diễn biến khó lường. Với loại dịch bệnh này, virus có thể xâm nhập vào cơ thể bất cứ ai không phân biệt tuổi tác, giới tính, thành phần, nghề nghiệp… Sự lây lan của dịch bệnh ở Việt Nam nói riêng và trên toàn cầu nói chung là rất đáng quan ngại, thậm chí nó thúc ép các quốc gia, các tổ chức cần thay đổi nhận thức, cách tiếp cận mới cho sự phát triển trong bối cảnh mới.
  Chính vì vậy mà mọi hoạt động bị tạm dừng cả. Hàng quán thì đóng cửa, cũng chỉ được bán mang về. Nhưng người bị tác động rõ rệt nhất trong đại dịch lại chính là trẻ em. Câc em phải nghỉ ở nhà, học trực tiếp thì chuyển sang học trực tuyến, nên tâm lý cũng bị ảnh hưởng. Tôi cũng là một đứa mà phải nghỉ ở nhà, không được đi học. Nhưng nghỉ ở nhà cũng tạo cho tôi những hoạt đọng thú vị mà tôi chưa từng nghĩ tôi được chạm đến.
  Trước khi phải tạm nghỉ ở nhà, cuộc sống của tôi khá là nhàm chán. Suốt ngày chỉ bù đầu vào việc học, rảnh thì cũng chỉ ngồi đọc truyện hay nghe nhạc. Nhưng trong suốt 3 tháng tôi nghỉ, có lẽ tôi đã tìm ra chân lý rằng: “Nghỉ chỉ là tạm thời thôi, hãy tìm ra cho mình những mục tiêu mới trong đại dịch nào”. Tôi bắt đầu viết ra giấy xem là mình đã làm được những những gì. Ôi không!Hầu hết chỉ là vài dòng chữ: “Học online, xem ti vi, đọc truyện…”Vì vậy tôi đã tranh thủ học tiếng Hàn, một bộ môn tôi thích. Và trong dịch bệnh cũng có rất nhiều thứ mà tôi được trải nghiệm.
  Trước kia tôi chưa bao giờ đụng đến căn bếp, bởi vì những công việc phải làm cũng đã chiếm gần hết ngày rồi. Tôi bắt đầu học nấu ăn, bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất. Trứng rán, thịt kho,….là những món mà tôi đã nấu thành thạo trong mùa dịch, và tôi cũng có thể nấu được một mâm cơm cho gia đình. Tôi còn sáng tác truyện tranh nữa. Công việc này tuy sáng tạo nhưng nhờ sáng tác truyện tranh mà tôi còn có một khoản thu nhập kha khá nữa. Thật sự mùa dịch đã cho tôi trải nghiệm nhiều điều
  Dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, phải nghỉ ở nhà nhưng tôi vẫn có thể trải nghiệm được nhiều. Mong sao dịch chóng qua đi để tôi còn được trở lại trường học.
  @linhh
  Xin CTLHN
  P/s: nghĩ mãi đóa=)

  Trả lời
 2. Thủ Dầu Một – quê hương tôi, nơi từng là “vùng đỏ”, nhưng nhờ những bước đi vững chắc, sáng suốt của các ban lãnh đạo thành phố, Thủ Dầu Một đã từng bước “xanh hóa vùng đỏ” sau ba tháng gian nan chống dịch. Giờ đây, cuộc sống của người dân trên địa bàn thành phố đã bắt đầu khởi sắc khi dần trở lại trạng thái bình thường từ ngày 15/9. Đó là một tín hiệu rất đáng mừng, tôi luôn thầm cảm ơn sự hy sinh thầm lặng cũng như sự quyết tâm, quyết liệt đẩy lùi dịch Covid của các chiến sĩ “áo trắng”, các chú công an, bộ đội, các anh dân quân tự vệ, các bạn tình nguyện viên, các bác tổ trưởng và những bạn đồng nghiệp của tôi. Họ cũng chỉ là một con người bình thường như chúng ta, nhưng sao từng hành động từng suy nghĩ lại phi thường đến như vậy! Khi đối đầu với chủng virus nguy hiểm, những chiến sĩ “áo trắng” của ta luôn giữ một cái “ đầu lạnh” với một “tinh thần thép” để quyết tâm tiêu diệt tận gốc của virus này. Còn khi đối diện với bệnh nhân nhiễm virus Corona, các chiến sĩ “áo trắng” luôn sử dụng sự mềm mỏng, tình yêu thương pha chút dí dỏm để động viên cũng như trấn an tinh thần để bệnh nhân nhanh chóng hồi phục. Tôi đã không cầm được nước mắt khi xem hình ảnh những chiến sĩ trực tại các chốt kiểm dịch, họ phải ăn vội gói mì, hay cái bánh để tiếp tục nhiệm vụ của mình. Người dân Việt Nam mình là vậy đó, ý chí kiên định mạnh mẽ vô cùng, khó khăn thế nào cũng vượt qua được. Thật tự hào là người dân đất Việt!
  Bên cạnh sự hi sinh của những chiến sĩ tuyến đầu, tôi còn biết ơn và khâm phục những mạnh thường quân tại địa phương mình, những con người có tấm lòng cao cả, đã không ngại dịch bệnh, không ngại khó khăn, đích thân đến từng dãy trọ trao tận tay những nhu yếu phẩm cần thiết. Món quà người dân nhận, có thể không lớn nhưng nó chứa đựng đầy sự ấm áp và tình người, chỉ vậy thôi cũng đủ để chúng ta ấm lòng, cùng vượt qua đại dịch.
  Giờ đây, tuy nhịp sống dần trở lại bình thường nhưng chúng ta phải luôn chấp hành nghiêm túc các quy định của các ban lãnh đạo thành phố, tỉnh và nhà nước ban hành. Dù biết sẽ có một số người dân buồn phiền về những quy định, chỉ thị nghiêm ngặt của thành phố hay nhà nước, nhưng chúng ta phải hiểu rằng, họ làm vậy là vì lí do gì? Không phải vì muốn tốt cho người dân hay sao? Không phải vì đảm bảo an toàn cho người dân hay sao? Nhờ thực hiện tốt những quy định, chỉ thị nghiêm ngặt đó, đất Thủ đã từ vùng đỏ chuyển thành vùng xanh. Vì vậy, tôi mong rằng chúng ta hay luôn sáng suốt và vững tin vào sự lãnh đạo của các cấp chính quyền, Đảng và Nhà nước.
  Đại dịch Covid – 19 đã khiến chúng ta mất mát quá nhiều, nhưng đừng vì điều đó mà gục ngã buông xuôi. Hãy mạnh mẽ, suy nghĩ đến những điều tích cực, mọi u tối sẽ biến mất.
  “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn.”

  Trả lời

Viết một bình luận