Ngữ Văn Lớp 6: vieết bài văn nêu suy nghĩ của em về câu hỏi: Vì sao chúng ta phải yêu thương bảo vệ động vật? trong đó có sửu dụng biện pháp tu từ, 1

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 6: vieết bài văn nêu suy nghĩ của em về câu hỏi: Vì sao chúng ta phải yêu thương bảo vệ động vật? trong đó có sửu dụng biện pháp tu từ, 1 từ hán việt ( gạch chân từ đó)
mg giúp mik vs ạ, mik rất cần gấp,
no copy (1*+bc)

Trả Lời

 1. Động vật không hề xa lạ đối với cuộc sống của chúng ta; con người đã có rất nhiều kí ức tuổi thơ tươi đẹp gần gũi với động vật và thiên nhiên. Câu chuyện về chú chó trung thành cứu chủ thoát chết. Hay hình ảnh con trâu cùng người nông dân lao động vất vả. Cả chú dế mèn được các cậu học trò nâng niu như báu vật. Những loài động vật nhỏ bé đã nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ của mỗi người. Chúng tạo nên kí ức đẹp đẽ về bức tranh cuộc sống đầy màu sắc.
  Trong sở thú, ngoài những chú voi to lớn, chúng ta thường bị tu hút bởi lũ khỉ tinh nghịch, thông minh. Nhìn cảnh khỉ mẹ chăm sóc, âu yếm đứa con của mình, tôi đã từng đặt cho mình một câu hỏi: Sao loài khỉ có thể giống loài người đến vậy? Qua nghiên cứu, vượn và khỉ có cùng tổ tiên với con người. Loài người kì thực cũng chỉ là một loài đặc biệt trong thế giới động vật mà thôi. 
  Mỗi loài động vật sống trên Trái Đất đều là kết quả tạo hóa trong hàng nghìn thế kỉ và tác dụng của nó trong tự nhiên là không thể thay thế. Mỗi loài động vật đều có quan hệ gián tiếp hoặc trực tiếp đối với con người; nếu mất đi bất kì một loài động vật nào cũng có thể tạo ra một vết khuyết trong hệ sinh thái là môi trường sinh tồn của con người.
  Trong hơn một trăm năm trở lại đây, dân số thế giới mỗi ngày đều tăng lên đáng kể, trong khi số lượng các loài động vật bị con người chiếm đoạt, phá hoại, không ít loài đã hoặc đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng hoàn toàn. Thậm chí thường xuyên bị con người săn bắt, ngược đãi vô tổ chức và tàn sát không nương tay. 
  Qua tất cả những minh chứng trên cho chúng ta thấy được rằng động vật đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống con người chúng ta như: trong lao động sản xuất, vui chơi gải trí,…Các loài cá, chim cũng được  và nuôi trong nhà để làm đẹp không gian… Chúng ta nuôi một số loài trong nhà để làm thú cưng, nuôi một số khác để lấy thịt, sữa… thậm chí con người chúng ta có nguồn gốc từ động vật. Vì vậy động vật không hề xa lạ mà vô cùng gần gũi với đời sống con người và không thể tưởng tượng được nếu không có chúng thì cuộc sống sẽ ra như thế nào. Thực ra loài người cũng chỉ là một loài đặc biệt trong thế giới động vật mà thôi. Nếu như chúng ta nhìn thấy đồng đội của mình bị sát hại một cách tàn nhẫn thì chúng ta sẽ cảm thấy như thế nào? Động vật cũng giống như chúng ta, cũng sẽ vô cùng đau đớn khi bị loài người làm những điều đó. Khi đã hiểu được động vật, Con vật nuôi cũng như con người, chúng rất cần được chăm sóc, yêu thương và bảo vệ. con người sẽ không phá rừng làm trang trại chỉ vì muốn có được thịt từ lợn, không ngại chặt cây chỉ vì muốn làm bàn ghế, làm đồ dùng… Khi hiểu được nỗi đau của động vật, chúng ta sẽ không lạm dụng, phá hoại và cướp đi môi trường sống của chúng. Nếu thực sự là chủ nhân của muôn loài, chúng ta phải thay đổi, phải bảo vệ ngôi nhà chung của Trái Đất, để động vật có quyền được sống như loài người.
  Thuần hóa :  Hán Việt
   Con vật nuôi cũng như con người, chúng rất cần được chăm sóc, yêu thương và bảo vệ.  : biện pháp tu từ so sánh: như
  $#nhakyyeu$
  _______${\color{indigo}{\text {$Study$ $well$}}}$_______

  Trả lời

Viết một bình luận