Ngữ Văn Lớp 6: Viết bài văn miêu tả hình ảnh 1 người thân yêu và gần gũi nhất với em khi em làm được một việc tốt

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 6:

Viết bài văn miêu tả hình ảnh 1 người thân yêu và gần gũi nhất với em khi em làm được một việc tốt

Trả Lời

 1. Công cha như núi Thái Sơn
  Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.
  Đây là những câu thơ câu hát, mà ai ai cũng khắc ghi trong lòng. Tình cảm của cha vô bờ bến. Tình cha mênh mông bao la hơn cả biển rộng sông dài. Cha là người luôn lo lắng, yêu thương, chăm sóc và luôn dành cho em nhiều tình cảm nhất.
  Cha em ngoài 40 tuổi nhưng dáng người vẫn nhanh nhẹn tháo vác. Cha có làn da ngăm đen, một phần cũng do tính chất công việc thường xuyên dằm mưa dãi nắng. Gương mặt cha hiền lành nhân từ, các nét hòa hợp với nhau tạo nên vẻ đẹp giản dị. Đặc biệt là nụ cười rất thân thiện, tươi tắn, rạng rở luôn nở trên môi, để lại cho mọi người một ấn tương khó quên. Mái tóc cha điểm vài lốm đốm hoa râm theo thời gian. Đôi mắt cha không còn tỏ tường, mỗi khi đọc sách báo cha thường đeo kính. Nhưng khi nhìn em luôn với ánh mắt trìu mến và gần gũi chứa đựng biết bao tình cảm. Giọng nói của cha đầy truyền cảm và ấm áp. Đôi bàn tay của cha chai sạn hơn nhiều vì đã vất vả mưu sinh nuôi em khôn lớn từng ngày. Cha em rất yêu thương gia đình. Công việc của cha tuy cực nhọc cả ngày nhưng cha không hề than phiền. Đi làm về cha còn giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa. Tối đến cha còn dạy em học bài. Phương châm sống của cha là luôn vui vẻ hòa đồng và giúp đỡ mọi người. Còn kỷ niệm về cha ư? Nó như một cái kho đầy ấp không biết tự bao giờ. Em nhớ nhất là ngày đầu tiên cha đưa em đi học. Khi đến cổng trường, em vừa sợ cũng có chút nũng nịu nhất định không vào trường. Nhưng rồi em nhanh chóng bị thuyết phục bằng những lời nói ngọt ngào, bằng nụ cười và ánh mắt của cha. Em ngoan ngoãn cầm tay cô giáo bước vào lớp.
  Trong trái tim em cha là người tuyệt vời nhất.Tình cha là thiên đàng hạnh phúc thăm thẳm ngút ngàn.Tình Cha là tình cảm thiêng liêng nhất trên đời. Con yêu cha với tất cả tấm lòng, không một từ nào có thể tả hết, không gì có thể so sánh được. Hạnh phúc của con là được làm con của cha. Dù con có lớn khôn đến đâu, con vẫn là con của cha.
  Tham khảo thui 

  Trả lời
 2. Lời giải và giải thích chi tiết
  Bài làm
  Gia đình tôi gồm có ông, bà, cha mẹ và hai chị em. Nhưng người được gia đình kính trọng và yêu quý nhất vẫn là ông nội.
  Ông nội tôi năm nay ngoài bảy mươi tuổi. Tuy vậy, dáng người ông trông thật khỏe mạnh. Chòm râu dài, trắng trông rất giống chòm râu của Bác Hồ. Mỗi lần ông bê bé Bi trên tay, bé cứ thích vuốt chòm râu của ông hoài. Mái tóc ông đã bạc trắng, nước da ông ngăm đen, nhăn nheo. Gương mặt hiền từ với cái nhìn trìu mến trông ông thật phúc hậu. Mỗi khi ông cười để lộ những chiếc răng trắng thưa thớt. Đôi tai ông dài và to như tai phật. Người ta thường nói: “Ai có đôi tai phật thì sống rất thọ”. Không biết câu nói đó có đúng không, nhưng tôi mong đúng như vậy.
  Tuy tuổi cao, nhưng bước đi của ông vẫn nhanh nhẹn, tối tối ông đi ngủ sớm và dậy vào lúc năm giờ sáng để tập thể dục dưỡng sinh. Ông tôi rất thích trồng cây. Những loại cây ông trồng luôn nở hoa quanh năm. Cứ mỗi dịp xuân về, cây đâm chồi nảy lộc, hoa nở từng chùm đủ màu sắc sặc sỡ làm cho khu vườn trở nên đẹp đẽ. Khi rảnh rỗi, ông thường kể chuyện cho chúng tôi nghe, mỗi câu chuyện ông kể thường lôi cuốn chúng tôi vào những giấc mơ tuyệt đẹp.
  Đối với hàng xóm, ông đối xử rất tốt, khi gia đình ai có chuyện gì ông đều đến hỏi thăm và động viên ân cần, vì vậy mọi người trong khu phố đều rất kính trọng ông.
  Tuy dã già, nhưng ông rất thương con quý cháu, cởi mở và hòa thuận với mọi người. Tôi mong ước rằng ông luôn khỏe mạnh để sống lâu và tôi sẽ cố học giỏi để ông vui lòng.
  Chúc bạn làm bài tốt

  Trả lời

Viết một bình luận