Ngữ Văn Lớp 6: kể lại 1 hoạt động tập thể (biểu diễn văn nghệ, về nguồn…) mà em đã được tham gia (cấm sao chéo mạng)

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 6: kể lại 1 hoạt động tập thể (biểu diễn văn nghệ, về nguồn…) mà em đã được tham gia
(cấm sao chéo mạng)

Trả Lời

 1.   Nhân dịp kỷ niệm hai mươi năm ngày thành lập trường, một buổi lao động đã được tổ chức ở trường tôi.
     Buổi lao động được diễn ra vào sáng hôm chủ nhật tuần này. Nhưng ngay từ thứ sáu, cô tổng phụ trách đã phổ biển đến các cán bộ lớp về công việc cần làm. Đầu tiên, mỗi khối lớp sẽ được phân công dọn dẹp các khu vực khác nhau trong trường. Sau đó, từng lớp học lại có trách nhiệm dọn dẹp vệ sinh phòng học của lớp mình. Các đồ dùng cần thiết cho buổi lao động đều được nhà trường cung cấp đầy đủ: chổi, thùng rác, khăn lau… Theo sự phân công của cô tổng phụ trách, khối lớp 9 quét dọn khu vực nhà thể chất. Khối lớp 8 dọn dẹp sân trường. Khối lớp 7 phụ trách khu vực nhà để xe, dãy phòng học đa năng. Còn khối lớp 6 phụ trách dãy nhà hiệu bộ.
    Đến ngày chủ nhật, các học sinh trong trường đến trường từ rất sớm. Mỗi khối lớp đến khu vực được phân công để dọn dẹp. Học sinh nào cũng hăng say làm công việc mình được giao. Tất cả những giấy rác đều được chúng tôi gom vào một chiếc túi bóng to và chuyển đến khu vực để rác chung. Sau đó chúng sẽ được vận chuyển tới nơi xử lý rác thải. Những bồn cây được nhặt cỏ sạch sẽ, tưới nước đầy đủ. Sân trường không còn giấy rác, lá cây. Sau khi tổng vệ sinh các khu vực chung của trường xong, các lớp sẽ trở về phòng học để dọn dẹp. Dù đã rất mệt nhưng các thành viên trong lớp tôi vẫn rất hào hứng dọn dẹp. Bạn thì quét dọn lớp học, bạn thì lau bàn ghế, quạt trần.  Chỉ khoảng một tiếng là lớp học của chúng tôi đã sạch sẽ. Cả lớp vừa lao động, vừa trò chuyện rất vui vẻ.
    Buổi lao động của chúng tôi thật hăng say. Kết thúc buổi lao động, chúng tôi cảm thấy rất vui vẻ vì đã đóng góp một phần tích cực giúp trường học trở nên sạch đẹp hơn.

  Trả lời
 2. (Bạn coi thử nha)
     Trường em cũng như rất nhiều các trường học khác thường tổ chức các buổi lao động tập trung hoặc theo lớp để dọn vệ sinh, trồng cây xanh… góp phần xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp. Như thường lệ, thứ bảy tuần vừa rồi một buổi lao động đã diễn ra với sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh.
    Đó là một buổi lao động tập trung theo trường và các lớp lao động theo sự phân công của nhà trường. Mỗi lớp một việc, lớp thì quét sân trường, lớp thì lau bàn ghế và cửa kính… Riêng lớp em được phân công tưới chăm sóc các bồn hoa. Cuối buổi học của ngày thứ sáu bạn lớp trưởng đã phân công các bạn mang dụng cụ cho buổi lao động, bạn thì mang xô để xách nước, bạn thì mang bao tải để đựng cỏ…
     Đúng tám giờ sáng thứ bảy toàn trường tập trung đầy đủ mang theo dụng cụ đã được phân công. Các bạn tập trung nghe theo thầy giáo phổ biến kế hoạch của buổi lao động một lúc rồi chia ra theo các lớp, bạn lớp trưởng điểm danh rồi chúng em bắt đầu vào công việc.
     Các bạn chia ra thành các nhóm nhỏ, rồi mỗi nhóm nhận trách nhiệm một bồn hoa, có bao nhiêu bồn hoa thì chia ra bấy nhiêu nhóm. Mỗi bạn một tay, nhổ sạch cỏ trong các bồn hoa, sau đó lấy xô xách nước để tưới. Mặc dù trời rất nắng và nóng nhưng các bạn làm việc rất nhiệt tình, các lớp khác cũng vậy ai cũng chăm chỉ làm tốt công việc được phân công.
     Khi công việc đã làm được khá nhiều, ai nấy đều đã thấm mệt, chúng em tập trung lại và cử một số bạn đi mua nước để giải lao, hầu như lớp nào cũng vậy, Chúng em ăn uống rất vui vẻ, những cốc nước mát như xóa tan đi cái mệt. Các lớp còn mời nhau lại uống nước cùng nhóm của mình. Sau thời gian nghỉ ngơi, ai nấy đều như tỉnh táo hẳn và sẵn sàng cho số công việc còn lại của lớp mình. Mọi người rất tích cực để nhanh chóng hoàn thành công việc. Một số lớp đã làm xong thì vui vẻ ra hỗ trợ các lớp chưa làm xong để mọi người cùng được nghỉ. Tất cả đều vui vẻ giúp đỡ chứ không tỏ ra khó chịu khi phải làm hộ một phần cho các lớp khác.
     Đúng mười một giờ, tất cả các lớp đã hoàn thành xong công việc được giao. Các bạn trong mỗi lớp tập trung lại để lớp trưởng đi báo cáo với các thầy cô. Sau khi báo cáo xong, các bạn ra về khi đã có sự cho phép của các thầy cô.
     Buổi lao động được đánh giá là rất sôi nổi và có hiệu quả không những góp phần làm đẹp thêm cho trường học mà còn thể hiện sự đoàn kết giữa các lớp với nhau khi gặp khó khăn. Kết thúc buổi lao động, chúng em cảm thấy rất vui vẻ vì đã đóng góp một phần tích cực giúp trường học trở nên sạch đẹp hơn.

  Trả lời

Viết một bình luận