Ngữ Văn Lớp 6: Bàn về ý nghĩa của lời cảm ơn ? Các bạn chia cho mik thành các phần : 1 ) giải thích : Lời cảm ơn là gì 2 ) Biểu hiện : Biểu hiện của l

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 6: Bàn về ý nghĩa của lời cảm ơn ?
Các bạn chia cho mik thành các phần :
1 ) giải thích : Lời cảm ơn là gì
2 ) Biểu hiện : Biểu hiện của lời cảm ơn
3 ) Vai trò : Tại sao cần lời cảm ơn
4 ) Dẫn chứng
5 ) Phản biện ( Phê phán )
6 ) Bài học nhận thức và hành động
`\text{Lưu ý : Ko phải viết văn nha}`

Trả Lời

 1. 1, Lời cảm ơn là bày tỏ thái độ trân trọng sau khi nhận được một giá trị hay thứ gì đó tốt đẹp từ đối phương hoặc một người nào đó, lời cảm ơn cũng là tiếng nói thể hiện cảm ơn trước những thứ mình cảm thấy tốt đẹp.
  2, Biểu hiện của lời cảm ơn: Thái độ của mình đối với đói phương hoặc một ai đó đối với mình.
  3, Chúng ta cần lời cảm ơn vì: Chúng giúp những người xung quanh chúng ta cảm thấy chúng ta lịch sự, cư xử văn hóa, và cũng khiến những người xung quanh chúng ta cảm thấy được tôn trọng, quý trọng, vì vậy lời cảm ơn mang lại rất nhiều thứ có ích.
  4, Dẫn chứng: Em đang gặp một việc khó khăn trong học tập như là khó giải một bài toán khó, một bạn đã giúp đỡ em và em cảm ơn bạn, vừa cho người giúp em cảm thấy được tôn trọng mà vừa giúp em giải quyết được một việc khó.
  5, Phê phán: Bạn được giúp đỡ một bài toán khó nhưng bạn lại không cảm ơn ngược lại còn trách móc bạn đó giảng bài khó hiểu.
  6, Bài học nhận thức : Khi ai đó hoặc mình đang gặp một vấn đề khó trong cuộc sống hằng ngày mà được người khác giúp đỡ thì hãy tặng họ một lời cảm ơn trân thành.
  Hành động: Nói lời cảm ơn với những người giúp mình.

  Trả lời
 2. $#Hnkn$
  1.
  – Lời cảm ơn là lời nói thể hiện sự trân thành qua việc làm gì đó mà người khác đã làm cho mình. Nó là giá trị tinh thần chứ không mang giá trị tiền bạc.
  2.
  – Biểu hiện : thái độ của bạn sẽ nói lời cảm ơn ấy có thật lòng hay không.
  3.
  – Khi nói lời cảm ơn xuất phát từ đáy lòng, mọi người xung quanh sẽ cảm nhận được bạn là người tốt, cư xử đúng mực, biết cách quý trọng những gì mà người khác đã mang đến cho ta.
  4.
  – Dẫn chứng : Một lần, tôi bắt gặp thấy có một em gái nhỏ rất đang thương đang bị lạc mất người thân. Tuy lúc ấy chỉ còn vài phút nữa là muộn học, nhưng tôi vẫn cố gắng đưa em ấy đến công an và nhờ mọi người ở đó giúp đỡ đưa và tìm cách liên lạc với cha mẹ em nhỏ. Mới chỉ giúp vậy thôi, mà em đã quay sang nói “Em cảm ơn nhiều ạ”, đôi mắt em đỏ hoen nhưng long lanh đến lạ. Tôi cảm nhận thấy sự trân thành trong lời nói nhỏ. Cuối cùng, tôi đến lớp trễ nhưng đã rất vui vì lúc ấy đã không bỏ mặt, đồng thời nhận được rất nhiều niềm vui từ câu cảm ơn ấy.
  5.
  – Trong cuộc sống này, không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của lời cảm ơn. Tuy nhận được sự giúp đỡ nhưng không bao giờ nói tiếng cảm ơn, nếu có thì cũng chỉ là giả dối. Việc làm này rất đáng được phê phán.
  6.
  – Lời cảm ơn rất quan trọng trong cuộc sống này, nó thể hiện phần nào đó về tính cách của một con người.
  – Bất kì ai cũng cần phải nói lên lời cảm ơn đối với người có ơn.

  Trả lời

Viết một bình luận