Ngữ Văn Lớp 6: Bàn tay yêu thương Trong một tiết dạy vẽ, cô giáo bảo các em học sinh lớp 1 vẽ về điều gì làm các em thích nhất trong đời. Cô giáo thầm

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 6: Bàn tay yêu thương
Trong một tiết dạy vẽ, cô giáo bảo các em học sinh lớp 1 vẽ về điều gì làm các em thích nhất trong đời. Cô giáo thầm nghĩ Rồi các em cũng lại vẽ những gói quà, những ly kem hoặc những món đồ chơi, quyển truyện tranh. Thế nhưng cô đã hoàn toàn ngạc nhiên trước một bức tranh lạ của một em học sinh Douglas: bức tranh vẽ một bàn tay. Nhưng đây là bàn tay của ai? Cả lớp bị lôi cuốn bởi một hình ảnh đầy biểu tượng này. Một em phán đoán Đó là bàn tay của bác nông dân. Một em khác cự lại Bàn tay thon thả thế này phải là bàn tay của một bác sĩ phẫu thuật. Cô giáo đợi cả lớp bớt xôn xao dần rồi mới hỏi tác giả. Douglas cười ngượng nghịu : Thưa cô, đó là bàn tay của cô ạ!. Cô giáo ngẩn ngơ. Cô nhớ lại những phút ra chơi thường dùng bàn tay để dắt Douglas ra sân, bởi em là một cô bé khuyết tật, khuôn mặt không đuợc xinh xắn như những đứa trẻ khác, gia cảnh từ lâu lâm vào tình cảnh ngặt nghèo. Cô chợt hiểu ra rằng tuy cô vẫn làm điều tương tự với các em khác, nhưng hóa ra đối với Douglas bàn tay cô lại mang ý nghĩa sâu xa, một biểu tượng của tình yêu thương.
Từ câu chuyện (bàn tay yêu thương) em rút ra bài học gì cho bản thân . Hãy trình bày bằng đoạn văn ngắn từ 5-7 dòng

Trả Lời

  1. Bài học em rút ra được cho bản thân từ câu chuyện trên: Đôi khi, dù chỉ một hành động tử tế đơn giản nhưng lại mang đến niềm hạnh phúc vô cùng to lớn. Nó không chỉ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin, nguồn động lực để phấn đấu trong cuộc sống mà còn đem lại niềm vui, sự thanh thản cho ta. Bởi vậy, hãy rộng mở tâm hồn. Hãy lan tỏa hơi ấm của tình thương, sự tử tế, của sự đồng cảm và sẻ chia trong cuộc sống. Bởi “Tình yêu là phương thuốc nhiệm màu cho tất cả chúng ta – cả người trao tặng lẫn người đón nhận.”
    #M

    Trả lời

Viết một bình luận