Ngữ Văn Lớp 6: Bài tập: ” Trao đổi vấn đề: ” Chơi game chỉ có tác hại đúng hay sai? Các bạn viết thành bài văn Nghị luận (lưu ý ko chpes mạng) Giú

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 6: Bài tập: ” Trao đổi vấn đề: ” Chơi game chỉ có tác hại đúng hay sai?
Các bạn viết thành bài văn Nghị luận (lưu ý ko chpes mạng) Giúp mk với mai mk thi rồi

Trả Lời

 1. Bài làm:
  Chơi game vừa có lợi, vừa có hại, nếu biết chừng mực sẽ mang lại. Cái lợi khi chơi game sẽ giúp não bộ phản xạ nhanh hơn, học cách giải quyết được tình huống. Nhưng nếu chơi game quá nhiều sẽ mang lại tác hại. Sẽ khiến bản thân lơ là học tập chỉ chỉ cắm đầu vào trò chơi điện tử. Từ đó trở nên nghiện và bắt đầu nạp tiền bạc vào rồi hết tiền. Chơi game nhiều cũng mang lại nhiều tác hại đến sức khỏe. ví dụ như hoa mắt, chóng mặt,.. chơi game vừa mang lại lợi ích và tác hại. vì thế, phải biết có chừng mực để mang lại lợi ích. 
  Chính vì thế chúng ta cần phải cân nhắc, chơi sao cho đúng mục đích, phù hợp thay vì dành quá nhiều thời gian cho nó. Lợi hay hại của việc chơi game chính là do người chơi nó sử dụng ra sao. Đừng chôn vùi bản thân trước những màn hình điện thoại, máy tính, đừng làm tâm hồn của bạn trở nên u ám khiến cho những thú vui trong game điều khiển. Hãy gặp gỡ và giao lưu với nhiều người hơn, hãy tìm niềm vui ngay trong chính cuộc sống giản đơn của mình, hay làm những việc có ích khác chứ đừng chỉ chạy theo thế giới ảo trong trò chơi mà quên đi đời sống thật của mình.
  Game có thể là một người bạn tốt nhưng cũng có thể là kẻ thù, tùy vào ý chí của bản thân và mỗi người.
  $#Min$ gửi ~~~
  Chúc bạn thi tốt ạ :))

  Trả lời

Viết một bình luận