Ngữ Văn Lớp 5: Vời vợi Ba Vì TừTam Đảo nhìn về phía tây , vẻ đẹp của Ba Vì biến ảo lạ lùng từng mùa trong năm , từng giờ trong ngày. Thời tiết thanh t

Ngữ Văn Lớp 5: Vời vợi Ba Vì TừTam Đảo nhìn về phía tây , vẻ đẹp của Ba Vì biến ảo lạ lùng từng mùa trong năm , từng giờ trong ngày. Thời tiết thanh t

Ngữ Văn Lớp 5: Vời vợi Ba Vì
TừTam Đảo nhìn về phía tây , vẻ đẹp của Ba Vì biến ảo lạ lùng từng mùa trong năm , từng giờ trong ngày. Thời tiết thanh tịnh , trời trong trẻo, ngồi phóng tầm mắt qua thung lũng xanh biếc, Ba Vì hiện lên như hòn ngọc bích . Về chiều, sương mù tỏa trắng, Ba Vì nổi bồng bềnh như một vị thần bất tử ngự trên sóng. Những đám mây nhuộm màu biến hóa muôn hình, nghìn dạng tựa như nhà ảo thuật có phép tạo ra một chân trời rực rỡ.
Ôm quanh Ba Vì là bát ngát đồng bằng , mênh mông hồ nước với những suối Hai, Đồng Mô, Ao Vua ,….. nổi tiếng vẫy gọi . Mướt mát rừng keo những đảo Hồ, đảo Sếu…….xanh ngát bạch đàn những đồi Măng, đồi Hòn……….Rừng ấu thơ, rừng thanh xuân . Phơi phới mùa hội đua chen của cây cối. Lượn giữa những hồ nước vòng quanh đảo cao hồ thấp là những con thuyền mỏng manh , những chiếc ca –nô rẽ sóng chở du khách dạo chơi nhìn ngắm. Hơn một nghìn héc-ta hồ nước lọc qua tầng đá ong mát rượi, trong veo, soi bóng bầu trời thăm thẳm , chập chờn cánh chim bay mỏi. Lác đác trong cánh rừng trẻ trung là những căn nhà gỗ xinh xắn. Tiếng chim gù, chim gáy, khi gần khi xa như mở rộng mãi ra không gian mùa thu xứ Đoài.
Câu hỏi Bài văn thể hiện tình cảm cảm súc gì của tác giả? Bài văn mang lại cho em tình cảm ,cảm súc gì về thiên nhiên đất nước

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 5: Vời vợi Ba Vì TừTam Đảo nhìn về phía tây , vẻ đẹp của Ba Vì biến ảo lạ lùng từng mùa trong năm , từng giờ trong ngày. Thời tiết thanh t”

  1. Trả lời :
    Bài văn thể hiện tình cảm yêu thiên nhiên vô cùng của tác giả dành cho muôn vàn hoa lá , khung cảnh , sắc màu bình yên . Với những câu văn chân thật , làm cho người đọc có cảm giác huyền ảo , xinh xắn đã thể hiện lên cảm xúc cả tác giả khi đứng trước khung cảnh ấy thật là thiêng liêng và hạnh phúc . 
    Bài văn mang lại cho em bài học phải biết yêu quý , quý trọng thiên nhiên hùng vĩ  , cao cả . Tình yêu thiên nhiên là một tình cảm quý giá , hồn nhiên . Chúng ta phải biết trân trọng  , gìn giữ và bảo vệ những sinh vật , thực vật và thiên nhiên .
    $\textit{ ° Xuu .}$

    Trả lời

Viết một bình luận