Ngữ Văn Lớp 5: Viết bài văn tả về cái cặp sách của em . (no copy mạng) (Đây là bài văn chứ 0 phải đoạn văn đâu nha các bạn, mình chỉ nói thế thôi mon

Ngữ Văn Lớp 5: Viết bài văn tả về cái cặp sách của em . (no copy mạng) (Đây là bài văn chứ 0 phải đoạn văn đâu nha các bạn, mình chỉ nói thế thôi mon

Ngữ Văn Lớp 5: Viết bài văn tả về cái cặp sách của em . (no copy mạng)
(Đây là bài văn chứ 0 phải đoạn văn đâu nha các bạn, mình chỉ nói thế thôi mong các bạn giúp mình. Xin cảm ơn^^!

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 5: Viết bài văn tả về cái cặp sách của em . (no copy mạng) (Đây là bài văn chứ 0 phải đoạn văn đâu nha các bạn, mình chỉ nói thế thôi mon”

 1.   Mỗi ngày đi học là một ngày vui.Đi học ở trường, nơi đó, chúng ta được gặp bạn bè, gặp thầy cô; được chơi được học. Mỗi ngày đến trường tôi sẽ hiểu biết nhiều hơn. Quan trọng là tôi cũng có rất nhiều đồ vật cùng theo cuộc hành trình của tôi. Trong đó tôi có một tình cảm đăc biệt dành cho chiếc cặp sách.
     Chiếc cặp sách này được mẹ tôi mua tặng từ khi tôi mới vào năm học lớp 5. Tôi thấy nó cũng như bao chiếc cặp như trang trí đẹp mắt. Chiếc cặp màu hồng rất nổi bật, đặc biệt nó còn được may bằng vải dù bên ngoài nên có thể chống nước, tôi cũng chẳng lo ướt sách vở nữa. Bên ngoài, có những chi bi rất dễ thương, phù hợp với những bạn nữ như tôi. Chiếc cặp có quai đeo chỉnh được chế độ để tôi có thể đeo nó dễ và thoải mái hơn.Cũng như bao chiếc cặp khác, quan trọng nhất là các ngăn để đựng sách vở. Chiếc cặp này cũng chỉ có ba ngăn,lại có hai bên để đựng bình giữ nhiệt. Ngăn đầu tiên cũng  là ngăn nhỏ nhất tôi dùng nó để đựng hộp bút, ngăn thứ hai tôi để đựng những quyển sách nhỏ và vừa vặn hơn, ngăn thứ ba cũng là ngăn to nhất, tôi để những sấp tài liệu to. Từ lúc có chiếc cặp mới, tôi chẳng bao giờ quên sách vở nửa, cũng không bị đau lưng vì cặp nhiều sách.
       Tôi rất tích chiếc cặp sách này và sẽ cố gắng giữ gìn nó sạch sẽ.Vì nó sẽ là người bạn đồng hành cùng tôi trong suốt quãng thời gian đi học. Dù sau này có kết thúc tuổi học trò ở đâu đi nữa thì tôi cũng sẽ chẳng bao giờ quên chiếc cặp sách này cùng những tuổi học trò tươi đẹp đâu.

  Trả lời
 2. Chiếc cặp sách này là một người bạn của em rất quý mến. Trên thị trường có rất nhiều loại cặp khác nhau, nhiều mẫu mã, hình dạng, đa màu sắc. Nhưng tựu chung lại chúng đều có những công dụng giống nhau là để đựng sách vở, đồ dùng học tập cho gọn gàng, ngăn nắp. Chiếc cặp của em được khoác một chiếc áo màu hồng trông rất dịu dàng và nữ tính.
  Cặp hình chữ nhật, dài khoảng ba gang tay rộng khoảng hơn gang rưỡi. Bên ngoài cặp trang trí hình công chúa rất đáng yêu phù hợp với các bạn gái. Bên trên cặp có một cái quai cầu vồng to bằng nửa cổ tay công dụng của nó là để khi mình không muốn đeo có thể xách. Đằng sau cặp có ai cái quai và dây thắt để người dùng có thể tự điều chỉnh sao phù hợp với mình. Cặp có rất nhiều ngăn, ngăn to dùng để đựng sách vở, ngăn bé dùng để đựng những vật dụng nhỏ dễ rơi.
  Hằng ngày cặp theo bước chân em tung tăng đến trường, chiếc cặp đã gắn bó với em như người bạn thân thiết vậy. Em không thể đi học mà thiếu người bạn vô cùng bổ ích này. Cặp giúp em mang vác tất cả những vật dụng cần thiết cho một buổi học. Thế nên em rất trân trọng nó cho dù là một vật vô tri vô giác nhưng nó giúp ích rất nhiều cho em trong cuộc sống.
  Em thường xuyên lau chùi cho chiếc cặp thân yêu của mình để nó luôn sáng bóng và đẹp trong mắt mọi người. Người xưa đã có câu: “ của bền tại người”, chính vì vậy chúng ta hãy giữ gìn cẩn thận, nâng niu trân trọng những thứ nhỏ bé nhưng lại vô cùng ý nghĩa này.
  Em rất yêu quý chiếc cặp của mình. Mỗi ngày phải mang vác nặng nhọc nhưng chiếc cặp chưa bao giờ biết than thở. Chiếc cặp giống như người bạn đồng hành trên con đường học tập của em vậy.

  Trả lời

Viết một bình luận