Ngữ Văn Lớp 5: tập làm văn : Kể chuyện Hãy kể lại một câu mà em thích nhất trong những truyện đã đc học ( mn kể truyện gì cũng đc nhưng ngắn th nhé ,

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 5: tập làm văn : Kể chuyện
Hãy kể lại một câu mà em thích nhất trong những truyện đã đc học ( mn kể truyện gì cũng đc nhưng ngắn th nhé , mn viết thì áng cho em tầm 1 tờ giấy rưỡi th ạ)
k coppy mạng

Trả Lời

 1. Câu chuyện mà em muốn để tại đây đó có lẽ là câu chuyện em thích nhất. Đó là câu chuyện bó đũa. Câu chuyện như sau:
  – Một người cha có ba người con, họ đều trưởng thành và có vợ. Nhưng cả anh em lại không nhường nhịn nhau một chút. Thấy vậy, một ngày người cha gọi ba người con đến bảo mang một bó đũa. Đầu tiên hãy bẻ một đôi đũa trước. Ba người con cũng làm theo, tiếp đến ông bảo- bây giờ ai bẻ được bó đức này ta sẽ thưởng, nghe vậy người anh cả xung phong bẻ trước. Nhưng kết quả ngoài dự đoán người anh bẻ hết sức không gãy được .
  Anh thứ hai bẻ nhưng vẫn không bẻ được và anh tiếp theo cũng vậy. Người cha mới ôn tồn giảng giải – các con không đứa nào bẻ được đúng không. Người cha cười
  Các con thấy không một ai bẻ được cái này.
  Các con khi hợp lực cùng chung tay làm giúp đỡ nhau thì các con sẽ được những gì xứng đáng. Hãy nhớ cho kĩ
  Nghe xong ba người con lộ mặt xấu hổ. Và chỉ biết xin lỗi nhau. Từ đó anh em luôn hòa thuận vui vẻ.
  Câu chuyện muốn nói chúng ta phải đoàn kết mới có kết quả tốt đẹp.

  Trả lời
 2. câu chuyện mà em thích nhất trong SGk Tiếng Việt mà em đã được học trong năm nay ở lớp 4 là câu chuyện : Khát vọng sống. Tên tác giả : Lơn – Đơn.
  Một hôm, Giôn và Bin đi chơi một chuyến dài , băng qua một con suối, Đột nhiên, Giôn bị chẹo chân không đi được. Giôn gọi : Bin ơi, cứu tớ với, tớ bị thương, Bin nghe thấy vậy nhưng không trả lời và không tới giúp Bin mà đã bỏ về nhà trước. Suốt một tuần, Giôn chỉ ăn cỏ dại và vài con cá nhỏ rất đáng thương. Mọt lần, anh bị gấu tấn công, anh định đến tấn công nó nhưng anh đã dừng lại và đứng im một lúc lâu thì con gấu chán quá bỏ đi. Lần tiếp theo khi đi trên đường thì anh gặp một con sói cũng đói lả như anh theo sát anh từng bước. Anh cũng rất sợ hãi, người anh thì yếu đuối, Con sói cũng vậy, anh vồ vào con sói. Cuối cùng, con sói cũng phải chịu quỳ hàng. Khi đi anh đã kiệt sức, có một đoàn thuyền đi ngang qua thấy vậy đã đưa anh lên tàu hát vọng sống của Giôn đã chiến thắng, anh khóc nức nở kể toàn bộ câu chuyện cho mọi người nghe!
  Qua câu chuyện, em rút ra được nội dung rằng : Nhờ tình yêu trong cuộc sống, khát vọng sống, con người có thể chiến thắng được mọi gian khổ, khó khăn, nguy hiểm.

  Trả lời

Viết một bình luận