Ngữ Văn Lớp 5: Tả cảnh một cánh đồng khổng chép mạng = xoá

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 5: Tả cảnh một cánh đồng khổng chép mạng = xoá

Trả Lời

 1. Đề bài: Tả cảnh một cánh đồng
   Ở quê em vào những ngày hè tháng sáu, nhịp sống bỗng trở nên nhộn nhịp và tấp nập. Người rửa sân, người dọn kho, người thuê máy móc… Tất cả, là bởi vì ruộng lúa được chăm sóc suốt bao tháng trời, nay đã đến ngày thu hoạch. Cả một cánh đồng rộng lớn ấy nay đã chín vàng ươm.
  Cánh đồng nằm dọc theo hai bên bờ con sông lớn, quanh năm đầy ắp. Được chia thành nhiều thửa ruộng nhỏ, mỗi gia đình sẽ chăm sóc cho vài thửa ruộng cùng lúc. Giữa các thửa ruộng là những lối đi nhỏ chừng 60cm, phủ đầy cỏ xanh, và những mương nước nhỏ, dẫn nước vào ruộng. Trên mỗi thửa ruộng là những người rơm mặc áo mưa, đội mũ để đuổi lũ chim, chuột muốn phá hoại mùa màng. Lúa lúc này đã chín già, trải đều màu vàng ươm từ đầu đến chân. Thân lúa, lá lúa là màu vàng sẫm, giòn rụm. Các bông lúa giờ đã to tròn, căng mẩy như những hạt ngọc trai. Từng hạt lúa kết thành chuỗi ngọc dài, khiến thân lúa phải trĩu xuống vì gánh nặng ngọt ngào này. Những cây lúa cong cong như lưỡi liềm của người nông dân. Mỗi khi có gió thổi qua, cây lúa lại chao đảo, ngả nghiêng, đu đưa qua lại liên tục như đang nhảy múa. Dưới ánh nắng màu hè vàng óng, màu vàng của lúa trở nên giòn rụm. Cả cánh đồng nhìn như một dòng sông lớn màu vàng, đong đầy tình cảm, công sức của những người nông dân. Thỉnh thoảng những chú chim nhỏ lại ríu rít chao qua, lượn lại chờ đợi nhặt nhạnh những hạt thóc rơi ra. Những người nông dân cẩn thận kiểm tra lúa, hẹn ngày ra thu gặt. Có người lúa đã đến ngày, mang theo máy gặt, xe bò, máy tuốt lúa ra ruộng để bắt đầu thu hoạch. Tiếng cười nói, tiếng máy nổ ầm ĩ mà vui tươi rộn ràng cả một vùng trời. Mấy đứa nhỏ đem cơm ra ruộng cho bố mẹ tranh thủ vui chơi bên những bông lúa chín, trên những đống rơm vừa tuốt xong còn thơm nguyên mùi nắng
  Em yêu lắm cánh đồng lúa chín vàng ươm rực rỡ. Không chỉ vì đó là một cảnh đẹp tuyệt vời. Mà còn vì đó là thành quả sau bao ngày tháng vất vả của ông bà, cha mẹ. Em mong rằng trời hãy cứ mưa thuận gió hòa, người dân vẫn cứ khỏe mạnh, cần cù, để cánh đồng mỗi năm lại được hai lần vàng ươm.
  $#Lani2011$

  Trả lời
 2. Vào buoir sáng. Cnhs đồng ánh lên vẻ đẹp óng ánh nhưng xanh rờn của màu sương long lanh. Màu đẹp cảu mồ hôi ngày hôm qua động lại trên những cây lúa đẹp sinh. . Vào buổi trưu. màu nắng óng ánh lưa thưa trên llas lúa, lá cỏ vàng mượt ánh lên trong cuoojd dời. Một màu vàng không phụ lòng ng nông dân. Vào buổi chiều, màu láu ánh tím như một cánh đồng chất chứa màn đêm. Một amuf tuyệt diệu đã trải qua nhiều công sức của sương gió dãi dầu.
  Mong cho 5 sao

  Trả lời

Viết một bình luận