Ngữ Văn Lớp 5: Tả bà cụ bán tạp hóa ở gần nhà em (ko chép mạng) Mình cảm ơn ạ

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 5: Tả bà cụ bán tạp hóa ở gần nhà em (ko chép mạng)
Mình cảm ơn ạ

Trả Lời

 1. Bài làm
            Ở gần nhà em có một cửa hàng tạp hóa, người bán hàng là một bà cụ đã ngoài bảy mươi tuổi, cụ chỉ sống có một mình, đơn côi. Những lúc nào cửa hàng ấy cũng ấm cúng vì khách đến mua hàng rất đông.
            Bà có dáng người mảnh mai, cao ráo, không gầy lắm, dáng bà đi nhẹ nhàng, chậm rãi và chắc chắn. Đầu bà cụ bạc trắng, trắng hơn cả mớ tóc giả của các diễn viên tuồng chèo vẫn đóng vai các bà cụ nhân đức. Tuy tóc đã ngả màu nhưng tóc bà vẫn dày và chắc khỏe lắm. Khuôn mặt bà hình trái xoan . Da mặt bà đã có nhiều nếp nhăn mang nét hiền từ.  Mắt bà đã mờ, phải đeo kính khi bán hàng. Hàm răng vẫn còn chắc vì thỉnh thoảng thấy bà nhai trầu.Miệng bà tươi, hay cười.  Bà thường mặc quần đen, áo bà ba màu nâu nhạt.   Khách hàng thường đến quầy hàng của bà rất đông. Người thì mua, kẻ thì đứng ngắm, thế nhưng bà vẫn rất vui vẻ. Bà là một người đôn hậu. Bà rất cẩn thận, sắp xếp hàng hóa, ghi chép việc mua bán đều rõ ràng, tỉ mỉ và chi tiết. Hơn nữa còn rất tận tâm trong việc phục vụ khách hàng, ai cần mua thứ gì, bà đều ân cần chiều theo ý khách. Nhiều khi mẹ đi vắng, em cần mua một quyển vở hay một cây viết chì, bà đều vui vẻ bảo em: “Cháu cứ cầm về đi, khi nào mẹ về mang tiền đến cho bà cũng được”. Tuy vất vả nhưng nụ cười trên môi bà không bao giờ tắt. Thậm chí có một số khách hàng mua đi đổi lại vài ba lần bà vẫn vui vẻ. Có người cầm hàng lên vân vê một hồi rồi trả lại không mua ấy vậy mà bà không hề nóng giận cáu gắt với ai bao giờ. Mặc dù cửa hàng của bà chỉ là một cửa hàng tạp hoá nhỏ nhưng mọi người ở khu khố em đều đến đây mua hàng cho bà. Một phần là để giúp bà, phần vì bà là người nhân hậu một phần là vì mọi người đều cảm thấy rất yên tâm khi mua hàng từ cửa hàng của bà. Có những ngày bà bị ốm nên không mở hàng, tụi nhỏ chúng em vừa trông ngóng cũng vừa lo lắng cho sức khỏe của bà, chỉ cần hôm sau bà ra mở hàng là chúng em liền chạy đến hỏi han, trò chuyện với cụ rồi lại mua hàng cho cụ. 
            Em rất yêu quý và kính trọng bà, coi bà như bà ngoại của mình. Em mong bà khoẻ mạnh, sống vui vẻ bên con cháu.
  Không coppy. Cô mình chỉ.
  CHÚC BẠN HỌC TỐT!
  #tracy1602

  Trả lời
 2. Ở đầu làng em , có mật cây phượng rất to , ngày nào cũng có một bà lão bán nước chề ở dưới gốc cây phượng. bà có dáng người hơi đậm khuôn mặt tròn trĩnh nướ da ngăm đen. Tuy bà đẫ già rồi nhưng vẫn có một mái tóc dài trẻ trung

  Trả lời

Viết một bình luận