Ngữ Văn Lớp 5: -Viết bài văn kể về một quyển sách mà em thích nhất. Ko chép mạng

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 5:

-Viết bài văn kể về một quyển sách mà em thích nhất.

Ko chép mạng

Trả Lời

 1.                                                        bài làm 
        vào đầu học kì,mẹ em mua cho em 1 bộ sgk lớp 5 .Trong bộ sách , em thích nhất là quyển sách giáo khoa tiếng việt lớp 5 .
         Quốn sách xinh xắn làm sao ! Nó có hcn , bề rộng khoảng 17cm,  bề dài khoảng 24cm , dày tầm 2 cm và có tầm 184 trang .Nó đc khoác trên mik bộ áo màu xanh da trời . Phía trên in hai chữ Tiếng Việt .
  phía dưới in các bn nhỏ người kinh đang ngồi trên thảm cỏ xanh mướt , phía trước các bn là những bác nông dân đang miệt mài cày bừa . Phía xa là các ngôi nhà nhỏ xinh cùng với các đoàn tàu .Trên trời có những đám mây trắng , cùng những chú hải âu đang chao cánh bay lượn .
             Lật sách ra là tên tác giả , nhà xuất bản và lại 2 từ Tiếg Việt như tác giả muốn gởi cho chúng ta
  hãy học tốt môn tiếng việt . trang sau là in các bn thiếu nhi đang cầm những lá thư .Nét mặt ai cngx rạng rỡ . Phía trên in ” Người công dân “.trang thứ 4 in tuần 19 cùng bài tập đọc Người công dân số 1 .Những nét chữ đen đc in trên tờ giấy trắng. Ngoài ra , sách đã khéo léo sắp xếp các bài theo từng chủ điểm khác nhau . để thuận tiện hơn , sách còn chèn thêm những bức ảnh minh họa để chúng ta có hứng thú đọc .
              Trong các bài tập đó em thích nhất là bài tập đọc Phong cảnh đền Hùng , nói lên vẻ đẹp của đền hùng và nói lên cho chúng ta về 1 số truyền thuyết như truyền thuyết Thánh Gióng , truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh ,……
                em và cuốn sách thân thiết như 1 đôi bn thân vậy . Mỗi khi hc xong em lại cất sách thật cẩn thận để sách không bị lát và rách . dù cò lên lớp 6 em vẫn nhớ người bn đã cho em những kiến thức để em lên đc cấp 2 .Em rất quý cuốn sách .
              Chúc bn hc tốt !
                   

  Trả lời
 2.     Cuốn sách tâm hồn cao thượng của tác giả Ét-môn-đô Đơ A-mi-xi là một cuốn sách bổ ích cho tất cả mọi người , phù hợp nhất là với lứa tuổi trẻ thời nay . hầu hết , trẻ em hiện nay đều thiếu một tâm hồn cao thượng cùng với một tấm lòng cao cả . nhưng cuốn sách này sẽ mang lại cho chúng ta cách ứng xử và một tâm hồn cao thượng . và câu chuyện những vết thương của lao động là một trong những bài học sẽ dạy cho chúng ta những giá trị của lao động.
     Một trong nhũng vấn đề hay nhất là ý nghĩa của lao động Có thể nói những người thuộc tầng lớp quý tộc rất cao quý , thuộc tầng lớp thấp hơn là những người lao động . nhưng những người lao động không hề kém hơn các tầng lớp quý tộc , bởi sự cao quý nằm ở lao động chứ không phải đồng tiền , nằm ở sự dũng cảm chứ không phải nằm ở địa vị .những vết bẩn ở trên quần áo của những người lao động không phải là một vết bẩn. những người ấy sẵn sàng hy sinh mạng sống cho lao động . và câu chuyện những vết thương của lao động cũng phản ánh lên sự hy sinh đó . những vết thương đó đã cướp đi người cha của nhũng đứa trẻ , cướp đi nguồn kinh tế của gia đình .thật đau buồn thay cho những người đã hy sinh vì lao động . hiện nay một số người vẫn luôn khinh biệt những người lao động . họ chế diễu, sỉ nhục. nhưng họ đâu biết ràng những người lao động đó đã phải đánh đổi những gì để có một chút tiền để trang trải cuộc sống . những người lao động đáng được trân trọng . họ là những người dũng cảm, đáng quý .họ có thể không được học hành đàng hoàng nhưng họ có một chí kiên cường . hãy bỏ qua những khác biệt về giai cấp – những thứ khiến người tầng lớp dưới định hình tình cảm và sự khiêm nhường . họ tôn trọng chúng ta thì sao chúng ta không tôn trọng những  người lao động đó . đôi khi chúng ta có thể học hỏi được bao điều từ họ . đó là những bài học mà em đã rút ra được sau khi đọc câu truyện nhũng vết thương của lao động . truyện có thể chỉ nói về một vụ tai nạn nhưng cũng đồng thời ca ngợi những người lao động , sự hy sinh của người lao động. đó chỉ là một số nhỏ những bài học có trong cuốn tâm hồn cao thượng. khi đọc xong cuốn tâm hồn cao thượng , tầm hồn em như được thanh lọc bởi những câu chuyện có trong sách . một số những câu nói ý nghĩa có trong cuốn tâm hồn cao thượng như :
  Vẻ đẹp tâm hồn cao thương chỉ lấp lánh âm thầm trong cuộc sống chứ không phải dưới ánh đèn sân khấu. Điểm khác biệt giữa người này và người kia không phải ở tiền tài địa vị hay danh tiếng , – mà ở nhân cách và tâm hồn.
   Cuốn tâm hồn cao thượng là một cuốn sách hay . những bài học trong cuốn sách là vô giá . quan trọng là chúng ta có thể nhận ra được những giá trị đó và áp dụng vào đời sống thực tế . đây là cuốn sách rất đáng để đọc  . và thế là em đã chia sẻ cuốn tâm hồn cao thượng cho các anh chị và các bạn . mong các mọi người có thể bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu và đọc cuốn sách này .
  cho mik xin hay nhất nếu đc
   

  Trả lời

Viết một bình luận