Ngữ Văn Lớp 5: Mn ơi giúp em với Tả cảnh một đêm trăng đẹp

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 5:

Mn ơi giúp em với

Tả cảnh một đêm trăng đẹp

Trả Lời

 1. Đề bài: Tả cảnh một đêm trăng đẹp
  Cuộc sống tươi đẹp luôn cho chúng ta những khoảnh khắc quý giá và đáng nhớ. Đó có thể là một buổi bình minh trong trẻo, đầy sức sống; một buổi sáng tươi mới; một buổi hoàng hôn yên bình, thong thả sau lũy tre làng. Đặc biệt, là một đêm trăng mùa hè đẹp đẽ trên chính quê hương mình.
  Không gian buổi đêm thật thanh bình và rộng lớn. Cơn gió mùa hè dìu dịu thổi qua cây lá, mang theo chút thanh mát làm dịu đi cái oi ả của mùa hè. Ánh trăng tròn vành vạnh như chiếc mâm vàng không lồ. Những ngôi sao lấp lánh không ngừng để tô điểm thêm cho bầu trời đêm, cùng nhau thi xem ai là người tỏa sáng nhất trong buổi đêm. Ánh nắng vàng chói chang đã nhường chỗ cho những ánh sáng dịu nhẹ, bàng bạc của ánh trăng. Trăng tỏa sáng cả làng quê. Ánh trăng tràn qua những con đường, qua mặt sông, trên những đồng lúa đang vào đòng, chiếu sáng những con ngõ nhỏ. Đêm đến, cánh đồng là không gian hội họp của những loài vật. Tiếng ếch nhái, chẫu chuộc gọi bạn tình, gọi nhau kêu không ngớt. Tiếng sáo diều vi vu trên trời của đứa trẻ nào ham chơi buộc lại cánh đồng, gửi gió cất cao mơ ước. Xa xa, thấp thoáng bóng những chú cò gầy guộc phải kiếm ăn vào ban đêm. Cơn gió mơn man trên cánh đồng làm nên khúc giao hưởng rì rào, len lỏi qua kẽ lá, làm nên những giai điệu xôn xao. Những ngôi nhà đều đã sáng ánh đèn. Những ánh đèn vàng cam, trắng hắt từ những ô cửa ra ngoài sân, hòa cùng với ánh sáng của vầng trăng. Con người sau một ngày làm việc vất vả, cùng nhau quây quần bên mâm cơm gia đình. Tiếng cười nói của trẻ thơ, tiếng trò chuyện của người lớn rôm rả, rộn rã. Trên các con đường làng, đám trẻ đã tụ tập đông đủ. Chúng chơi đủ các trò chơi: Rồng rắn lên mây, kéo cưa lừa xẻ, … Những bước chân dập dìu, ngây thơ xem ông trăng có đi theo mình không. Ngoài sân, những chú mèo đang vờn đuổi bóng mình dưới ánh trăng một cách thích thú. Tiếng chó sủa vào không ngoài ngõ. Đàn gà đã yên bình bên ổ ấm của mình.
  Trời càng về khuya, ánh đèn của các gia đình đã dần tắt. Chỉ có ông trăng kia vẫn ở đó, sáng soi và canh giữ, bảo vệ cho con người. Với em, những đêm như thế là những đêm bình yên nhất.
  $#Lani2011$

  Trả lời
 2. mình chỉ giúp bạn mở bài thôi
  mb: em thích nhất là ngắn trăng của đêm 30 vì khi ấy trăng tròn lại to nữa trăng sáng lapa lánh như những viên kim cương tròn trính 
  kinh nghiêm viết văn 6 năm của mình đấy

  Trả lời

Viết một bình luận