Ngữ Văn Lớp 5: Em hãy tả quang cảnh trường em trước buổi học .( Viết bài văn ngắn nhất cho mik nhé ) Rất cảm ơn

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 5:

Em hãy tả quang cảnh trường em trước buổi học .( Viết bài văn ngắn nhất cho mik nhé )

Rất cảm ơn

Trả Lời

 1. Sáng thứ hai, em đến trường từ sớm. Con đường, khu phố lúc sáng sớm khiến em phải ngỡ ngàng. Và thích thú hơn cả, là em lần đầu tiên đến trường từ khi còn sớm như thế này.

  Khi em đến nơi, trên sân trường mới chỉ lác đác vài bạn bạn nhỏ đến sớm. Trên sân trường đầy những lá khô rơi rụng từ đêm qua. Dưới lớp lá đó, là mặt sân vẫn còn ươn ướt bởi tắm đẫm sương đêm. Hàng cây bàng, cây phượng, lá dính đầy những giọt sương long lanh như pha lê. Loáng thoáng, là tiếng ríu rít của những chú chim dậy sớm, đang tập thể dục trong vòm cây. Ở góc sân trường, mấy khóm hồng e ấp vừa mới hé nở. Trên cánh hoa còn dính vài giọt nước mát vừa được bác bảo vệ tưới cho lúc nãy. Trên hành lang, sân trường yên tĩnh đến lạ. Chỉ lác đác tiếng bác lao công quét sân sột soạt. Nhưng chỉ một lát sau, khi ông mặt trời đã bắt đầu chiếu xuống những tia nắng vàng cam rực rỡ, thì sân trường cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Các bạn học sinh dần đến đông đúc hơn. Sân trường phút chốc trở nên chật chội. Tiếng cười, tiếng nói rộn ràng khắp nơi.

  Những khung cảnh mà em được nhìn ngắm vào buổi sáng hôm nay, sẽ là một kỉ niệm đẹp mà em nhớ mãi với ngôi trường thân thương của mình.

  Trả lời
 2.                                                            Bài làm 
  Vào mỗi buổi sáng , em đến trường thật sớm . Ngôi trường sáng sớm trông thật mát mẻ và yên tĩnh . Và thích thú hơn cả , là em lần đầu tiên em đến trường khi còn sớm như thế này . 
  Nhìn từ xa , ngôi trường như một cách cổng thần kì . Mọi cảnh vật như sáng hơn , đẹp hơn bởi ánh nắng mặt trời . Bây giờ , trước mắt em là một sân trường thưa thớt vắng người . Nhiều chu1 chìm bay nhảy hót líu lo trên cây phượng đỏ thắm . Nhưng chỉ một lát sau , các bạn học sinh dần đông đúc hơn . Các học sinh tập trung trước sân trường để chuẩn bị vào lớp học 
  Quang cảnh buổi sáng ở trường thật đẹp . Tuổi thơ của em đã gắn bó với ngôi trường này cùng với biết bao kỉ niệm thân thương về thầy cô và bạn bè trong mái trường mến yêu . 
                            Chúc bạn học tốt ^.^

  Trả lời

Viết một bình luận