Ngữ Văn Lớp 5: Chiều nào cũng vậy, con chim họa mi ấy không biết tự phương nào bay đến đậu trong bụi tầm xuân ở vườn nhà tôi mà hót. Hình như

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 5:

Chiều nào cũng vậy, con chim họa mi ấy không biết tự phương nào bay đến đậu trong bụi tầm xuân ở vườn nhà tôi mà hót.

Hình như nó vui mừng vì suốt ngày đã được tha hồ rong ruổi bay chơi trong khắp trời mây gió, uống bao nhiêu nước suối mát lành trong khe núi. Cho nên những buổi chiều tiếng hót có khi êm đềm, có khi rộn rã, như một điệu đàn trong bóng xế mà âm thanh vang mãi giữa tĩnh mịch, tưởng như làm rung động lớp sương lạnh mờ mờ rủ xuống cỏ cây.

Hót một lúc lâu, nhạc sĩ giang hồ không tên không tuổi ấy từ từ nhắm hai mắt lại, thu đầu vào lông cổ, im lặng ngủ, ngủ say sưa sau một cuộc viễn du trong bóng đêm dày.

Rồi hôm sau, khi phương đông vừa vẩn bụi hồng, con họa mi ấy lại hót vang lừng chào nắng sớm. Nó kéo dài cổ ra mà hót, tựa hồ nó muốn các bạn xa gần đâu đó lắng nghe. Hót xong, nó xù lông rũ hết những giọt sương rồi nhanh nhẹn chuyền từ bụi nọ sang bụi kia, tìm vài con sâu ăn lót dạ, đoạn vỗ cánh bay vút đi.

(Theo Ngọc Giao)                      

 

Câu 6: Viết tiếp  3 – 4 câu cho câu mở đoạn sau:

Trong thế giới loài chim, em thích nhất là chú chim họa  mi. …..

 

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

 

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

 

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

 

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

 

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Trả Lời

  1. Câu 6: Viết tiếp 3 – 4 câu cho câu mở đoạn sau:
    Trong thế giới loài chim, em thích nhất là chú chim họa mi. Chú được mệnh danh là nữ hoàng cả hát ở xứ rừng xanh hoang dã. Chú có một giọng hát véo von, thánh thót đến xao động lòng người. Tiếng hát mạnh mẽ vang vọng trong nơi rừng xanh thẩm, trong trẻo như tiếng suối chảy. Hoạ mi có bộ lông vũ tuyệt đẹp, xứng danh là một ca sĩ rừng xanh không tên không tuổi, mang tiếng hát thầm lặng đến cho đời.

    Trả lời

Viết một bình luận