Ngữ Văn Lớp 5: giúp tả văn con vật mà em yêu thích ko chép mạng

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 5: giúp tả văn con vật mà em yêu thích ko chép mạng

Trả Lời

 1. Vào dịp nghỉ hè,em được mẹ mua tặng cho em một chú cún con rất đáng yêu và dễ thương.Nhìn thấy em thích thú vậy mẹ liền mua tặng em.
  Em đặt tên cho chú là Mực.Mực có một bộ lông màu đen,chúng rất dày và mượt mà.Nếu màn đêm buông xuống  cho chú ra ngoài chơi thì chắc rằng không tìm được đâu.Nhưng em nghĩ rằng Mực là chú cún ngoan nên chắc chỉ cần gọi tên là chú sẽ chạy về ngay thôi.Bốn chân của Mực khá to và chắc chắn.Móng vuốt thì sắc nhọn và rất cứng,nhưng móng vuốt sắc nhọn này không làm hại ai bao giờ cả.Và đặc biệt nhất là cái đuôi của chú,chiếc đuôi to và xù,luôn cuộn sát lại phần lưng khiến cho chú giống như một cục bông tròn vậy.Mực có một đôi mắt to và tròn,chiếc miệng thì lúc nào cũng như đang cười.Với chiếc mũi của mình,chú có thể đánh hơi mọi thứ và cũng có thể tìm đồ cho mọi người nữa.Tất cả những đặc điểm này làm cho Mực như một thiên sứ đáng yêu vậy.Chú là một loài vật thông minh.Chú tự biết đi vệ sinh này,chú không cắn phá đồ đạc lung tung và đặc biệt không ăn đồ bậy bạ của người lạ.Hằng ngày,công việc của chú là trông nhà.Khi có người lạ đến chú sẽ sủa ầm ĩ nên như đang muốn nói người đó hãy mau mau đi khỏi đây.Còn khi là mọi người trong nhà chú sẽ chạy thật nhanh ra chào đón.
  Em rất yêu Mực.Mực như một thiên sứ đáng yêu nhất vậy đó.Em mong sao chú sẽ thật mạnh khỏe và hạnh phúc hơn nữa.
  $Taekook$

  Trả lời
 2. ” Gâu…Gâu..Gâu” Đó là một tiếng kêu quen thuộc của mọi loại chó và chú chó nhà em cũng thế.Chú chó ấy tên là Beo.Đó là món quá mà bố mẹ em tặng vào lúc sinh nhật thứ 10 của em.
     Lần đầu về nhà em,chú chó ấy còn khá nhỏ và rất nhút nhát,không dám chạy xa đi đâu cả, nhưng sau một thời gian thì chú ấy đã quen với gia đình em rồi.Chú chó nhà em có  có ba màu lông xen kẽ nhau trên cơ thể.Đầu màu đen, thân cũng màu đen nhưng lại được xen kẽ bởi những đốm trắng. Nó có  hai  đôi mắt đen, long lanh như hai hòn bi ve với chiếc mũi cũng màu đen và rất thính, bên cạnh là những chiếc râu ngắn.Hàm răng có những chiếc nhọn hoắt, thêm một thời gian ngắn nữa thì hàm răng đó có thể khiến những ai bị nó cắn chảy máu, thậm chí những vết cắn sâu có thể rất nguy hiểm gây ra bệnh dại. Hai tai rất ngắn, cụp xuống mặt. Thân hình mập mạp với bộ lông  óng mượt nên em vẫn rất thích vuốt ve bộ lông ấy. Chiếc đuôi ngắn ngủi, màu đen có những sợi lông trắng ở phần cuối. .Bốn chân có màu trắng, đầu mỗi ngón chân là những móng vuốt sắc. Đặc biệt cũng giống như loài mèo, dưới mỗi ngón chân có một lớp đệm dày, chính những lớp đệm ấy giúp nó đi lại nhẹ nhàng. Chó là loài động vật ăn tạp, vì vậy nuôi nó rất dễ, bên cạnh đó mẹ em cũng mua thuốc về tiêm để phòng các loại bệnh. Mỗi khi em đi học về nó lại chạy ra tận cổng đón, ngoe nguẩy cái đuôi, chạy vòng quanh và quấn lấy chân em như thể đòi vuốt ve. Mặc dù đi học về rất mệt nhưng em vẫn chơi với nó như trò chơi cầm quả banh rồi ném đi xa để chú dí theo rồi ngậm nó về lại với em. Mỗi bữa cơm em đều giành với mẹ việc cho nó ăn, đêm đến nó nằm co tròn ở một góc nha và ngủ ngon lành. Nó rất thông minh, biết phân biệt người nhà với người lạ, khi có người lạ vào, nó sủa ầm ĩ cho đến khi bố mẹ em quát mới thôi. 
     Chú chó nhà em là như thế.Em đã xem chú ấy là bạn của em rồi.Chú rất thân thiện với gia đình em  với gia đình em nên gia đình khá quý chú và em cũng thế.Em hứa sẽ chăm sóc Beo thật tốt để chú mãi được đồng hành với em suốt thời gian.

  Trả lời

Viết một bình luận