Ngữ Văn Lớp 5: Đoạn văn dưới đây còn thiếu một số dấu câu, em hãy điền dấu thích hợp vào chổ trống và viết lại cho đúng: “ Ngày còn bé, có l

Ngữ Văn Lớp 5: Đoạn văn dưới đây còn thiếu một số dấu câu, em hãy điền dấu thích hợp vào chổ trống và viết lại cho đúng: “ Ngày còn bé, có l

Ngữ Văn Lớp 5: Đoạn văn dưới đây còn thiếu một số dấu câu, em hãy điền dấu thích hợp vào chổ trống và viết lại cho đúng:
“ Ngày còn bé, có lần tôi đã thấy anh họ tôi đi đôi giày ba ta màu xanh nước nước biển. Chao ôi đôi giày mới đẹp làm sao  cổ giày ôm sát chân  thân giày làm bằng vải cứng  dáng thon thả, màu vải như màu da trời nhuwgx ngày thu  phần thân giày gần sát cổ có hai hàng khuy dập và luồn một sợi dây trắnh nhỏ vắt ngang. Tôi tưởng tượng nếu mang nó vào chắc bước đi sẽ nhẹ và nahnh hơn, tôi sẽ cạy trên những con đường đất mịn trong trước cái nhìn thèm muốn của các bạn tôi…”
Những chữ cần viết hoa là:…………………………………………………………..

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 5: Đoạn văn dưới đây còn thiếu một số dấu câu, em hãy điền dấu thích hợp vào chổ trống và viết lại cho đúng: “ Ngày còn bé, có l”

 1. Giải đáp + Lời giải và giải thích chi tiết
  Ngày còn bé, có lần tôi đã thấy anh họ tôi đi đôi giày ba ta màu xanh nước nước biển. Chao ôi ! đôi giày mới đẹp làm sao ! cổ giày ôm sát chân . thân giày làm bằng vải cứng , dáng thon thả, màu vải như màu da trời những ngày thu . phần thân giày gần sát cổ có hai hàng khuy dập và luồn một sợi dây trắnh nhỏ vắt ngang. Tôi tưởng tượng nếu mang nó vào chắc bước đi sẽ nhẹ và nhanh hơn, tôi sẽ cạy trên những con đường đất mịn trong trước cái nhìn thèm muốn của các bạn tôi…”
  Các chữ cần viết hoa : Đôi, Cổ, Phần, Thân
  ——————————————-
  Chao ôi và Đôi giày với đẹp làm sao là câu cảm → Đặt dấu chấm than (!)
  Thân giày là chủ ngữ cho vị ngữ cho làm bằng …. những ngày thu → Trước ‘ Thân giày là dấu chấm (.)
  Làm bằng vải cứng với dáng thon thả cùng làm vị ngữ cho chủ ngữ thân giày, nếu tác bằng dấu chấm (.) thì ý nghĩa đổi, người đọc không thể hiểu → Dấu phẩy (,)
  Phần thân giày với những ngày thu làm hai câu riêng biệt → Trước Phần thân giày là dấu chấm (.)

  Trả lời
 2. Chao ôi!
  Đôi giày mới đẹp làm sao ?
  Cổ giày ôm sát chân , thân giày làm bằng vải cứng ,
  Dáng thon thả màu vải như màu da trời như ngày thu .

  Chữ cần viết hoa là ( Phần thân …vắt ngang )

  Trả lời

Viết một bình luận