Ngữ Văn Lớp 5: Đây là câu chuyện có thật ở Nhật Bản.Một người Nhật muốn sửa lại ngôi nhà của mình nên đã phá bức tường đi. Khi phá bức tường, người Nh

Ngữ Văn Lớp 5: Đây là câu chuyện có thật ở Nhật Bản.Một người Nhật muốn sửa lại ngôi nhà của mình nên đã phá bức tường đi. Khi phá bức tường, người Nh

Ngữ Văn Lớp 5: Đây là câu chuyện có thật ở Nhật Bản.Một người Nhật muốn sửa lại ngôi nhà của mình nên đã phá bức tường đi. Khi phá bức tường, người Nhật thấy một con thằn lằn bị mắc kẹt vì có một chiếc đinh từ phía ngoài đã đóng vào chân nó. Người Nhật nhìn thấy thế rất thương cảm nhưng cũng hết sức tò mò vì khi kiểm tra chiếc đinh anh ta thấy nó đã được đóng từ lúc ngôi nhà mới xây tức là mười năm rồi.
Anh ta tạm ngừng làm việc, ngồi một góc quan sát xem nó làm gì và có gì mà ăn. Một lúc sau không biết từ đâu xuất hiện một con thằn lằn khác miệng ngậm thức ăn bò về phía con thằn lằn bị mắc kẹt. A! một con thằn lằn khác đã nuôi con thằn lằn mắc kẹt trong suốt mười năm qua.
Một sự yêu thương như thế – ở loài vật nhỏ bé như thế. Sự yêu thương có thể làm được gì? Đó là tạo ra những điều kì diệu. Không biết con thằn lằn mang thức ăn tới có quan hệ gì với con thằn lằn mắc kẹt chúng là người yêu hay cùng một gia đình mà nó đã mang thức ăn tới trong suốt mười năm. Không mệt mỏi, không từ bỏ hi vọng.
Đừng bao giờ bỏ cuộc với những người mà bạn yêu thương!
Câu hỏi:
a. Xác định nhân vật và các sự việc chính trong văn bản trên?
b. Cho biết ngôi kể và thứ tự kể của câu chuyện trên.
c. Câu chuyện gửi tới người đọc bài học (thông điệp) gì?
d. Ngoài nhan đề trên, em thử đặt cho truyện một nhan đề khác ?
Viết một bình luận

Mầm Non Hương Sen

?Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ:
Địa chỉ: KDC Ruộng Dinh, Ma Lâm, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận.
☎️ (Cô Thanh)

© Mầm Non Hương Sen

Giúp "CON GIỎI NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT" thành thạo tiếng anh trước tuổi lên 10 và nhiều phần quà hấp dẫn. Tìm hiểu thêm