Ngữ Văn Lớp 4: Viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay.

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 4: Viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay.

Trả Lời

 1.                                                             Vĩnh Phúc, ngày 26 tháng 7 năm 2022.
  Bạn Quỳnh thân mến!
  Từ khi bạn chuyển trường đến nay, mình nhớ bạn lắm. Hôm nay rảnh, mình vội viết thư thăm bạn đây và sẽ kể cho bạn nghe chuyện của lớp và trường mình hiện nay.
  Quỳnh ơi! Dạo này bạn thế nào rồi? Bạn có khỏe không? Việc học tập của bạn ra sao rồi? Bạn vẫn là “cây toán” của lớp chứ? Trường mới của bạn có đẹp không? Các bạn trong lớp có đoàn kết và vui vẻ như lớp mình hồi năm ngoái không? Gia đình bạn vẫn đầm ấm và hạnh phúc như trước hả?
  Bọn mình vẫn thường nhắc đến bạn và nhớ bạn lắm Quỳnh ạ! Bạn có nhớ cô Thủy dạy mình hồi lớp ba không? Cô vẫn thường hỏi thăm bạn đấy. Năm nay bọn mình học cô Linh. Cô cũng tận tâm và thương yêu học sinh như cô Thủy của mình vậy đó. Bọn mình đang thi đua đạt nhiều điểm mười để tặng thầy cô nhân ngày 20/11. À, sắp tới trường mình tổ chức đêm hội trăng rằm, nếu rảnh bạn về trường dự nhé, có bạn tụi mình sẽ càng vui hơn.
  Thôi mình dừng bút để học bài nhé! Chúc bạn và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, bạn học ngày càng giỏi hơn.
  mong bạn cho 5*+ctlhn+cảm ơn
  bn cho ik nha mình còn 1 ctlhn là lên hiểu biết r

  Trả lời
 2. Bảo Ngọc thân mến!
  Lâu lắm tớ đã không viết thư cho cậu rồi, Bảo Ngọc à. Cậu vẫn còn nhớ tớ chứ? Hôm nay tớ không bận nên tớ đã viết thư cho cậu. Từ ngày cậu chuyển trường, tớ nhớ cậu lắm! Cậu vẫn còn nhớ cô Hưởng, cô giáo dạy lớp 3 của chúng mình chứ? Cô gửi lời hỏi thăm tới cậu nhiều lắm. 
  Vậy, từ ngày chuyển trường, cậu vẫn còn giữ danh hiệu học sinh giỏi của lớp không? Cậu vẫn còn khoẻ mạnh chứ? Bây giờ, cô nào dạy lớp 4 cậu thế?
  Kim Ngân, bạn thân nhất của cậu nhớ cậu lắm! Năm nay tớ đạt danh hiệu học sinh giỏi. Tớ vẫn rất khoẻ vì mỗi buổi sáng, tớ đều tập thể dục mà! Năm nay, cô Quỳnh Anh dạy lớp 4 chúng tớ. Cậu là bạn thân của cả lớp nên bây giờ ai cũng hỏi thăm cậu. Lớp chúng tớ vẫn vui vẻ lắm! Gửi lời chào của cả lớp đến cậu.
  ( Họ và tên )
  Bạn thân của cậu!

  Trả lời

Viết một bình luận