Ngữ Văn Lớp 4: viết bài văn tả con mèo ở nhà em . viết bài văn tả con vật em thích ( con mèo ). làm cả hai đề . nếu làm 1 đề thì ko được hay nhất nha

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 4: viết bài văn tả con mèo ở nhà em .
viết bài văn tả con vật em thích ( con mèo ).
làm cả hai đề . nếu làm 1 đề thì ko được hay nhất nha

Trả Lời

 1.                                                                Bài làm
             Nhà em có nuôi một chú mèo mướp rất đáng yêu. Mẹ đã đặt tên cho chú là Bin.
  Bin năm nay hơn một tuổi và có vẻ ngoài rất bảnh bao. Vì được mọi người yêu thương, chăm sóc chu đáo nên chú có thân hình béo tốt, to lớn hơn các chú mèo mướp bình thường khác. Khi nằm xuống, thân chú to như một quả dưa hấu dáng dài vậy. Bộ lông của chú có màu vàng cam là chủ đạo. Cùng với đó là các vằn trắng đan xen rất kiểu cách. Đầu của Bin to như cái nắm tay của bố, với hai cái má phúng phính mỡ. Chú có cái trán bằng, hai bên là đôi tai hình tam giác nhỏ. Tai của Bin mỏng lắm, mặt bên trong là một lớp lông tơ siêu mịn màu trắng, nếu nhìn chăm chú thì có thể nhìn thấy màu hồng của thịt. Bin có đôi mắt màu xanh xám, đồng tử là một vạch thẳng ở trong con ngươi, khác với con người. Trong đêm tối, mắt của chú có thể biến thành màu xanh sáng, khiến em mấy lần hoảng hồn. Đầu mũi của Bin có màu hồng phấn, lúc nào cũng ươn ướt. Hai bên khoang miệng là những sợi râu màu trắng như cước. Răng của Bin tuy nhỏ nhưng sắc lắm, nên nó có thể thoải mái nhai các loại cá chiên giòn yêu thích. Lưỡi của nó thì có nhiều gai nhỏ, giúp nó có thể tự vệ sinh bộ lông của mình thật sạch sẽ.
  Bốn cái chân của Bin khá dài và mảnh mai. Nhưng không vì thế mà xem thường chú nhé. Đôi chân ấy có sức bật rất mạnh mẽ, giúp chú có thể nhảy lên chỗ cao hay leo trèo mà không thấy khó khăn. Đã vậy, dưới bàn chân chú còn có một lớp đệm thịt màu hồng nữa, thành ra chú di chuyển chẳng bao giờ có tiếng động gì. Bàn chân của chú Bin trông rất đáng yêu, như quả măng cụt, lúc nào em cũng muốn cắn một cái. Nhưng chính bàn chân ấy, lại chứa những chiếc móng vuốt sắc nhọn, là vũ khí tấn công lũ chuột xấu xa. Dù nguy hiểm, nhưng em chẳng sợ tí nào, vì em biết Bin chẳng bao giờ làm hại người nhà của mình cả.
  Là một cậu mèo mướp, ban ngày, Bin dành thời gian để nằm ngủ và phơi nắng. Những món đồ chơi yêu thích của cậu chỉ là chiếc lá khô, túi bóng hay hộp các tông mà thôi. Bin cũng rất ngoan, biết chơi một mình chứ không quấn lấy mọi người. Được mẹ huấn luyện từ nhỏ, chú biết đi vệ sinh đúng chỗ, ăn uống gọn gàng. Thật là giỏi quá!
  Đối với em, Bin không chỉ là một chú mèo mà còn là một người em nhỏ tuổi. Em luôn cố gắng dành thời gian để chơi và bế chú trên tay. Em mong rằng chú sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.
                                                                           xin lỗi bn mình viết được có 1 bài thôi
                                                                                     chúc bn học tốt nha

  Trả lời
 2. Viết bài văn tả con mèo ở nhà em .
                                                 Bài làm
  Ở nhà em có nuôi rất nhiều con vật như : con chó , con gà , ….  . Nhưng em lại thích nhất là con mèo nhà em. Con mèo này là do bác Loan tặng cho em vào ngày sinh nhật lần thứ 9. Em rất thích và liền đặt tên cho nó là Tuyết Nhung.
      Chao ôi! Tuyết Nhung mới đẹp làm sao ! Nó có bộ lông trắng như Tuyết , mượt như Nhung, giống như tên của nó vậy. Đầu của nó tròn như quả cam. Đôi tai của nó dựng lên như hai hình tam giác nhỏ. Đôi mắt của nó thì to, tròn như hai hòn bi ve, màu xanh lá . Chiếc mũi  nhỏ có màu hồng nhạt. Bốn chân thì dài và thon thả. Mỗi bước đi thì đều nhẹ nhàng như đang lướt trên sàn. Cài đuôi dài thướt tha trông thật duyên dáng. Mỗi lần khi Tuyết Nhung nhảy từ trên cao xuống giống như một nhúm lông vũ mềm mại.
  Vào một hôm, khi em đang tưới cây thì thấy Tuyết Nhung đang rón rén đi từng bước tới thùng gạo rồi ngồi rình ở đó. Chả là ngày thường có chuột hay chạy đến mâm cơm đậy thức ăn nên nó mới ngồi rình ở đây. Vài phút sau có một con chuột chạy đến mâm cơm rồi cậy lồng bàn ra. Thế là Tuyết Nhung chụm bốn chân lại, lấy đà rồi nhảy lên. Vậy là con chuột đã nằm gọn trong móng vuốt vcủa nó. 
  Lúc ấy , em dường như cảm nhận được lũ chuột đã biến mất . Vì Tuyết Nhung không những bắt chuột giỏi mà còn đáng yêu . Thế nên cả gia đình em ai cũng quý .
  Viết bài văn tả con mèo mà em yêu thích .
                                        Bài làm
  Bác Phương là một người rất yêu quý động vật . Trong nhà bác nuôi rất nhiều con vật như : con chó, con gà , ….  . Nhưng trong số đó em thích nhất là con mèo . Em vẫn thường gọi nó là A – mi.
  Chao ôi! A – mi mới đẹp làm sao ! Nó có bộ lông trắng như muốt , mượt như nhung. Nó có cái đầu tròn như quả cam sành . Hai chiếc tai của nó dựng lên như hai hình tam giác nhỏ. Đôi mắt của nó thì to, tròn xoe như hai hòn bi ve, màu đen láy . Chiếc mũi nho nhỏ có màu hồng nhạt. Bốn cái chân thì dài và thon thả. Mỗi bước đi thì đều nhẹ nhàng như đang lướt trên sàn. Cái đuôi dài thướt tha nhìn trông thật duyên dáng. Mỗi lần khi A- mi nhảy từ trên cao xuống giống như một nhúm lông vũ mềm mại.
  Vào một hôm, khi em sang nhà bác chơi thì thấy A – mi đang rón rén đi từng bước một tới thùng gạo rồi ngồi rình chuột ở đó. Hoá ra là ngày thường hay có chuột chạy đến mâm cơm đậy thức ăn nên A – mi mới ngồi rình ở đây. Vài phút sau có một con chuột chạy đến mâm cơm rồi cậy lồng bàn ra. Thế là A -mi chụm bốn chân lại, lấy đà rồi nhảy lên. Vậy là con chuột đã nằm gọn trong móng vuốt của A – mi. 
  Vào lúc ấy , em thấy rằng A – mi là một cô mèo rất giỏi bắt chuột mà còn đáng yêu . Vì vậy ai cũng yêu quý A – mi .
  @songtu24710go

  Trả lời

Viết một bình luận