Ngữ Văn Lớp 4: Sửa bài văn sau: Trong các câu chuyện em học trong SGK. Em thích nhất là câu chuyện cậu bé An- đrây-ca. Trong gia đình cậu có mẹ, ông v

Ngữ Văn Lớp 4: Sửa bài văn sau: Trong các câu chuyện em học trong SGK. Em thích nhất là câu chuyện cậu bé An- đrây-ca. Trong gia đình cậu có mẹ, ông v

Ngữ Văn Lớp 4: Sửa bài văn sau:
Trong các câu chuyện em học trong SGK. Em thích nhất là câu chuyện cậu bé An- đrây-ca.
Trong gia đình cậu có mẹ, ông và cậu bé. Ông của cậu nay đã già và sẽ có thể không qua khỏi trong ngày hôm nay. Cậu bé đang chăm sóc ông cùng mẹ, ông liền ho rất nhiều, và hoảng hồn hơn là cả máu! Mẹ cậu liền bảo:
– Đi mua thuốc cho ông đi con!
Mẹ cậu như sắp khóc, cậu liền chạy ra nhà thuốc. Nhưng khi giữ đường, cậu thấy đám bạn đang chơi đán banh và gào:
– Đá banh không An- đrây-ca? Đang chơi vui à cần tiền đạo.
Tụi nó đều biết cậu là một tiền đạo xuất sắc, mà cậu cũng thích thể hiện nên đã chạy vào đá. Cậu liền quên bén việc mua thuốc cho ông, tới chiều, cậu đột nhớ ra và chạy đi mua. Nhưng khi về nhà, mẹ cậu đang khóc rất nhiều, và kế đó, cậu nhận ra ông đã ngừng thở. Cậu nói không nên lời, mẹ cậu biết cậu đi chơi quên mua thuốc nên mẹ cậu nói:
– Không phải lỗi con đâu, ông mất từ lúc con đi ra ngoài rồi.
Tối đó, cậu ngồi mà chỉ biết hối hận.
Đấy là câu chuyện em đã kể. Thế đấy,khi đọc xong, em đã rút ra được bài học là: khi ai nhờ bạn một gì đó, hãy làm ngay tức khắc, để tới khi không còn kịp thì bạn sẽ hối hận.
Theo:MB không được viết tắt, tên truyện phải viết đủ,TB con không lan man vào các sự việc phụ

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 4: Sửa bài văn sau: Trong các câu chuyện em học trong SGK. Em thích nhất là câu chuyện cậu bé An- đrây-ca. Trong gia đình cậu có mẹ, ông v”

 1. Trên đường đi mua thuốc cho ông, An-đrây-ca gặp các bạn đang chơi đá bóng và cậu đã chơi cùng.

  Khi An-đrây-ca mang thuốc về nhà, em này đã hoảng hốt thấy mẹ đang khóc nấc lên, ông đã qua đời.

  Khi biết ông đã qua đời, An-đrây-ca òa khóc. Bạn cho rằng vì mình mê chơi, mua thuốc về chậm mà ông chết.
  Khi biết ông đã qua đời, An-đrây-ca òa khóc. Bạn cho rằng vì mình mê chơi, mua thuốc về chậm mà ông chết.

  Trả lời
 2. SỬa bài văn 
  Sửa Mở bài : Trong các câu chuyện em học trong sách giáo khoa (ko được viết tắt). Em thích nhất là câu chuyện cậu bé An- đrây-ca. Trong gia đình cậu có mẹ, ông và cậu bé. Ông của cậu nay đã già và sẽ có thể không qua khỏi trong ngày hôm nay. Cậu bé đang chăm sóc ông cùng mẹ, ông liền ho rất nhiều, và hoảng hồn hơn là cả máu! Mẹ cậu liền bảo: Đi mua thuốc cho ông đi con!
  Sửa Thân bài (theo như nhận xét không lan man vào các việc phụ): Mẹ cậu như sắp khóc, cậu liền chạy ra nhà thuốc. Nhưng khi giữ đường, cậu thấy đám bạn đang chơi đán banh và muốn cậu chơi đá banh cùng . Thấy đám bạn đang vui đùa nên cậu cũng tham gia vào cuộc chơi đó Cậu liền quên  việc mua thuốc cho ông, tới chiều, cậu đột nhớ ra và chạy đi mua. Nhưng khi về nhà, mẹ cậu đang khóc rất nhiều, và kế đó, cậu nhận ra ông đã ngừng thở. Cậu nói không nên lời, mẹ cậu biết cậu đi chơi quên mua thuốc nên mẹ cậu nói: – Không phải lỗi con đâu, ông mất từ lúc con đi ra ngoài rồi. Tối đó, cậu ngồi mà chỉ biết hối hận. Câu chuyện em đã kể là thế đấy, khi đọc xong, em đã rút ra được bài học là: khi ai nhờ bạn một gì đó, hãy làm ngay tức khắc, để tới khi không còn kịp thì bạn sẽ hối hận.

  Trả lời

Viết một bình luận