Ngữ Văn Lớp 10: cảm nhận về thúy kiều trong 8 dòng thơ cuối của trao duyên viết mở và kết bài thôi nhé cấm spam chép mạng

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 10: cảm nhận về thúy kiều trong 8 dòng thơ cuối của trao duyên
viết mở và kết bài thôi nhé
cấm spam chép mạng

Trả Lời

 1. Đề : Cảm nhận về nhân vật Thúy Kiều trong 8 dòng thơ cuối của đoạn trích ” Trao Duyên “
  Mở bài : Đoạn trích trao duyên cho thấy được sự khéo léo về miêu tả nội tâm nhân vật với ngòi bút hiện thực tài hoa của Nguyễn Du. Ông đã khắc họa lên một bức tranh nghệ thuật sinh động làm cho người đọc không khỏi xao xuyến, thương cảm trước số phận của người con gái tài sắc vẹn toàn đó là nhân vật Thúy Kiều với một số phận bất hạnh, trôi nổi là người mệnh bạc và những diễn biến bi kịch đau thương mất mát xảy đến với Kiều thể hiện rõ ràng ở tám dòng thơ cuối của đoạn trích trao duyên.
  Kết bài : Qua đoạn thơ cuối trên của đoạn trích trao duyên đã cho ta thấy được bi kịch về tình yêu và thân phận bất hạnh của Thúy Kiều. Thông qua tâm trạng của Kiều tác giả đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc về khát vọng tự do và tình yêu hạnh phúc của Kiều. Ông đã sử dụng tinh tế lối nói và thành ngữ dân gian để miêu tả nội tâm kết hợp tài tình giữa ngôn ngữ đối thoại và độc thoại nội tâm để cho người đọc thấy được và hiểu được tình cảnh của Kiều mà cảm thương thay cho nàng Kiều. Đồng thời phê phán xã hội phong kiến thối nát và nêu cao được khát vọng tình yêu hạnh phúc của Kiều nói riêng và của con người nói chung.
  bạn tham khảo nhé, bài mình tự viết dựa trên nội dung, nghệ thuật, và phần phân tích mình được học trên lớp có gì sai xót mong bạn bỏ qua.
  chúc bạn học tốt!
  nhớ vote 5s + cảm ơn + tl hay nhất cho mình nhé !
  #sssosss

  Trả lời

Viết một bình luận