Ngữ Văn Lớp 9: Với tuổi thiếu niên, bài học từ sự trãi nghiệm là bài học sâu sắc nhất nhưng nhiều khi người lớn cứ quen tước mất quyền tự quyết của cá

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 9: Với tuổi thiếu niên, bài học từ sự trãi nghiệm là bài học sâu sắc nhất nhưng nhiều khi người lớn cứ quen tước mất quyền tự quyết của các em. Họ cứ áp đặt tất cả, các em cứ thế làm theo và rồi…không được lớn khôn. (Theo Tuổi trẻ online, Doping cho con hưng phấn)
Hãy trình bày suy nghĩ của em về ý kiến trên ( Mng giúp em với ạ em đang cần gấp :'(()

Trả Lời

  1. Với tuổi thiếu niên, bài học từ sự trải nghiệm là bài học sâu sắc nhất nhưng nhiều khi người lớn cứ quen tước mất quyền tự quyết của các em. Họ cứ áp đặt tất cả, các em cứ thế làm theo và rồi…không được lớn khôn. “Sao không thử một lần vỗ cánh tung bay” là một câu hỏi khiến bản tôi phải nhiều lần suy tư, trăn trở. Bởi lẽ chính tôi còn ngờ vực rằng sao bản thân chũng ta không thử một lần làm những điều khác biệt, không thử một lần khám phá những điều mới mẻ, bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Vì lẽ gì mà chúng ta có những suy nghĩ ngờ vực như vậy? Thật vậy, khi chúng ta làm một điều gì đó mới mẻ thì hoàn toàn không phải đều dễ dàng, minh chứng cho thấy một con đường mòn có nhiều dấu vết xe cô chạy qua lại thường xuyên khi chúng ta điều khiển đúng vào phần đường đó sẽ rất dễ chạy còn khi chúng ta chạy sang phần đường khác thì sỏi đá ghồ ghề sẽ ngăn cản bánh xe của chúng ta. Vậy thử một lần vỗ cánh tung bay là như thế nào là hãy mạnh dạn thử sức những điều mới mẻ, những điều phù hợp với bản thân mình hay dám nói lên tiếng nói của chính mình, dám bảo vệ lập luận của cá nhân. Giống như việc chúng ta dám bày tỏ với bố mẹ những áp lực trong học tập, bày tỏ nguyện vọng, ước mơ của bản thân mà hoàn toàn trái ngược mới mong muốn của gia đình. Hãy thử làm những việc mà bản thân còn chưa dám làm vò chẳng sau cả khi thất bại chúng ta sẽ có một bào học kinh nghiệm cho chính mình, đúc kết bài học quý báu đó chúng ta sẽ xem đó là một cơ hội để chúng ta có thể hành động một cách thông minh hơn. Nói như vậy để thấy rằng tuổi trẻ như những cánh chim luôn thích khám phá, bay lượn giữa bầu trời rộng lớn vậy nên hãy thử một lần vỗ cánh tung bay trên bầu trời của cuộc đời ở đấy chúng ta sẽ có những trải nghiệm mới mẻ, đầy dư vị của cuộc sống.

    Trả lời

Viết một bình luận