Ngữ Văn Lớp 8: Viết một đoạn mở bài, kết bài cho đề trình bày suy nghĩ của em về vai trò tình bạn trong cuộc sống K chép mạng nếu chép mạng sẽ bc

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 8: Viết một đoạn mở bài, kết bài cho đề trình bày suy nghĩ của em về vai trò tình bạn trong cuộc sống
K chép mạng nếu chép mạng sẽ bc

Trả Lời

 1. MB : 
  Mỗi chúng ta, ai cũng có những câu chuyện về riêng mình. Và cũng như thế, ai cũng có những người bạn của riêng mình để viết nên những tình bạn cao đẹp và chân chính cho đến suốt cuộc đời.Bạn là người đồng trang phải lứa với ta, gắn bó thân thiết với ta.
  KB :
  Tình bạn cũng là một trong những thứ tình cảm rất quan trọng và rất cần thiết, đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người.

  Trả lời
 2. Mở bài:
  “7 years” của Lukas Graham có một câu hát mà tôi vô cùng tâm đắc thế này:
  Once I was seven years old, my mama told me
  Go make yourself some friends or you’ll be lonely
  _ Khi tôi mới lên bảy, mẹ tôi đã nói với tôi rằng
  Con hãy đi kiếm cho mình một vài người bạn đi, nếu không con sẽ cô độc đấy_
  Không chỉ khi “7 tuổi’ mà tôi tin rằng trong bất kì hoàn cảnh nào, giai đoạn nào của đời người cũng nên có bạn bè. Để khi ta vui, ta có nơi để nhân đôi niềm hạnh phúc. Để khi ta buồn, ta có một bờ vai để dựa vào. Và ngay cả khi bạn gặp khó khăn nhất, bạn vẫn có thể cảm thấy may mắn vì mình có một người bạn. Tình bạn là thứ tình cảm thiêng liêng, quý giá; là mảnh ghép quan trọng để hoàn thiện bức tranh tâm hồn người.
  ——————————————————
  Kết bài: Một cái cây bất cứ lúc nào cũng có thể bị gió quật gãy, và nhà bạn bất cứ lúc nào cũng có khả năng bị lũ cuốn trôi. Nhưng trên tất cả, thứ duy nhất tồn tại và vượt qua mọi bão tố chỉ có tình bạn. Đó là cái gốc, là cội nguồn của niềm vui và sự hạnh phúc.

  Trả lời

Viết một bình luận