Ngữ Văn Lớp 8: Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về phần kết truyện trong văn bản cô bé bán diêm ( Giúp mk với nha, mk đang cần, ai lm xong sẽ cho 5 s

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 8: Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về phần kết truyện trong văn bản cô bé bán diêm
( Giúp mk với nha, mk đang cần, ai lm xong sẽ cho 5 sao, cảm ơn, ctlhn)

Trả Lời

  1. Phần kết truyện trong văn bản Cô bé bán diêm đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn đọc. Kết thúc câu chuyện, cô bé đã trở về với thế giới bên kia. Nhưng rồi, cuối cùng em đã mỉm cười hạnh phúc. Kết thúc ấy vừa có hậu lại vừa không có hậu. Câu chuyện có hậu vì cô bé đã được trở về với người bà, được giải thoát khỏi thế giới đau khổ: không người thân thương yêu, một mình cô độc trong đời sống. Nhưng kết truyện cũng chứa đựng những buồn thương vì em bé đã rời xa thế giới này. Và dường như, chỉ có cái chết mới là con đường phù hợp nhất với em nhỏ đáng thương ấy hay sao? Kết thúc mãi để lại ám ảnh và những day dứt trong lòng bạn đọc. 

    Trả lời
  2. “Cô bé bán diêm” là một trong những tác phẩm để lại nhiều xúc cảm trong lòng bạn đọc của nhà văn An – đéc-xen. Đặc biệt thành công nhất có lẽ ở kết truyện, đã mang tới cho độc giả những suy tư, âm hưởng mãi về nhân vật. Bằng ngòi bút tài tình kết hợp giữa hiện thực và lãng mạn, An-đéc-xen đã để em bé bán diêm ra đi trong hình hài rạng rỡ. Đôi má em vẫn ửng hồng và đôi môi đang mỉm cười. Phải chăng đó là nụ cười của niềm hạnh phúc khi em đã được sống với những điều em mong dù chỉ trong phút giây ngắn ngủi. Cái hiện thực đau buồn ấy là em đã chết trong ngày đầu năm mới, ở một góc phố đông người qua lại nhưng chẳng ai hay, tuy nhiên đã được xoa dịu bởi cái phía sau cái chết ấy em được gặp bà và sống trong tình yêu thương không còn phải gồng mình với cái lạnh và đói của cuộc sống. Như vậy kết thúc truyện đã thể hiện tấm lòng nhân hậu của nhà văn An-đéc-xen, ông yêu thương và đồng cảm, xót xa với số phận bất hạnh của những em bé khốn khổ. Đồng thời cũng lên án, tố cáo xã hội thờ ơ, vô cảm với những mảnh đời đáng thương. Qua cái kết của câu chuyện “Em bé bán diêm”, mỗi người trong chúng ta chắc hẳn sẽ phần nào ám ảnh về cái chết của cô bé song cũng khơi gợi mạnh mẽ niềm đồng cảm và tình yêu thương giữa con người với nhau.

    Trả lời

Viết một bình luận