Ngữ Văn Lớp 8: viết đoạn văn khoảng 100 từ nêu tính chất của chiến tranh thế giới thứ 2. 5*+hn+ cảm ơn

Ngữ Văn Lớp 8: viết đoạn văn khoảng 100 từ nêu tính chất của chiến tranh thế giới thứ 2. 5*+hn+ cảm ơn

Ngữ Văn Lớp 8: viết đoạn văn khoảng 100 từ nêu tính chất của chiến tranh thế giới thứ 2. 5*+hn+ cảm ơn

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 8: viết đoạn văn khoảng 100 từ nêu tính chất của chiến tranh thế giới thứ 2. 5*+hn+ cảm ơn”

 1. Chiến tranh 1914 Ɩà một cuộc chiến tranh đế quốc xâm lược, phi nghĩa.Mỗi nước tham gia chiến tranh, bất cứ ở phe nào, đều có mục đích trục lợi, khuếch trương thế lực, chiếm thêm thuộc địa, cướp giật thuộc địa c̠ủa̠ phe kia.Chiến tranh đó tiến hành giữa hai khối đế quốc để chia lại thế giới.Trong cuộc chiến tranh đó, sự xung đột giữa hai đế quốc Anh ѵà Đức có tác dụng chính quyết định. 
  Chiến tranh thế giới thứ nhất đã gây ra những tàn phá vô cùng to lớn, Ɩàm 10 triệu người chết, gần 20 triệu người bị thương.Những thiệt hại khác về cơ sở vật chất do chiến tranh gây nên cũng rấт khủng khiếp.Chiến tranh Ɩàm cho các đế quốc châu Âu, thắng trận cũng như bại trận, bị suy yếu.Mĩ trở thành nước chủ nợ chính c̠ủa̠ Tây Âu, nhờ việc bán vũ khí cho các nước trong cả hai nước tham chiến. 
  Cũng từ trong chiến tranh thế giới thứ nhất nổi lên một sự kiện lịch sử vĩ đại: Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Nga thành công.Chiến tranh thế giới thứ nhất ѵà Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười mở đầu thời kì tổng khủng hoảng c̠ủa̠ chủ nghĩa tư bản.Bên cạnh xã hội tư bản, xuất hiện một xã hội mới, xã hội xã hội chủ nghĩa, đối lập với xã hội tư bản chủ nghĩa ѵà sớm muộn sẽ thay thế nó. 
  Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Nga thắng lợi ѵà chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc đã chấm dứt thời kì cận đại ѵà mở đầu một kỉ nguyên mới trong lịch sử loài người.

  Trả lời
 2. Cuộc chiến tranh này là một trong những sự kiện lịch sử có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử thế giới . Đây là cuộc chiến tranh có chiến trường chính bao trùm khắp châu Âu và ảnh hưởng ra toàn thế giới, lôi kéo tất cả các cường quốc châu Âu và Bắc Mỹ vào vòng chiến với số người chết trên 20 triệu người với sức tàn phá và ảnh hưởng về vật chất tinh thần cho nhân loại rất sâu sắc và lâu dài.

  Trả lời

Viết một bình luận