Ngữ Văn Lớp 8: Em hãy viết thư cho một người thân yêu để chia sẻ cái nhìn của em về thế giới hiện tại và bày tỏ ước mơ, lời nhắn gửi cho tương lai

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 8: Em hãy viết thư cho một người thân yêu để chia sẻ cái nhìn của em về thế giới hiện tại và bày tỏ ước mơ, lời nhắn gửi cho tương lai

Trả Lời

 1. Gửi Mẹ ………..(Tên mẹ )  yêu quý của con!
  Dạo này mẹ có khỏe không ạ? Vì tình hình dịch bệnh nên con chưa có thể đi sang với mẹ được. Con vẫn khỏe. Ông bà ở nhà cũng khỏe và cả nhà đều rất nhớ mẹ đó ạ.
  Qua hai năm Covid-19 bùng nổ khiến cho con người chúng ta xa cách nhau hơn. Con nghe nói là bên nước mẹ đang ở  ca mắc Covid tăng lên hàng ngày. Mẹ phải nhớ giữ gìn sức khỏe nhé, là mẹ phải lạc quan giữa dịch bệnh này.Hiện nay thì tình hình covid cũng có thể kiểm soát được phần nào, mọi việc đi lại và giao lưu, hội nhập cũng đã đỡ hơn ngày trước. Khi nào hết năm học con sẽ cố gắng để được sang thăm mẹ. Không biết bao nhiêu người đã phải chết vì covid, thật đáng thương trước những hoàn cảnh bơ vơ khi người thân qua đời vì dịch bệnh này. Con mong tương lai chúng ta sẽ đẩy lùi được dịch bệnh. Và mọi người có thể đi lại thoải mái hơn trước. 
  Lời cuối thư con chỉ chúc mẹ sức khỏe và mong là ngày gần nhất con có thể sang thăm mẹ và được mẹ ôm trong vòng tay của mẹ.
  Con gái yêu của mẹ️️️
  Kí tên 
  Linh ( tên người viết ) 
  #ngocthao817

  Trả lời
 2. Bài mẫu tham khảo
  “Ước mơ giống như những vì sao… ta có thể không bao giờ chạm tay vào được, nhưng nếu đi theo chúng, chúng sẽ dẫn ta đến vận mệnh của mình” (Samuel Johnson). Quả thật, trong cuộc sống, ước mơ quả thật vô cùng quan trọng.
  Ước mơ, hiểu một cách đơn giản nhất là những dự định, khát khao mà mỗi chúng ta mong muốn đạt được trong thời gian ngắn hoặc dài. Đó có thể là ước mơ giản dị của một cậu bé mồ côi – được ăn uống no đủ, được mặc quần áo đẹp. Hoặc có thể là ước mơ vĩ đại của những bậc vĩ nhân – thay đổi cả thế giới. Nhưng dù nhỏ bé hay to lớn, thì ước mơ cũng là điều đúng đắn. Ước mơ nào cũng thật đáng trân trọng.
  Bởi ước mơ giống như một ngọn hải đăng chỉ đường cho mỗi người. Nó hướng chúng ta tìm đến với những điều tốt đẹp. Nhờ có ước mơ mà con người có nghị lực và kiên trì để vượt qua mọi khó khăn. Ước mơ càng lớn, thử thách càng nhiều. Nhưng nếu đủ khao khát để vượt qua thì nhất định sẽ đạt được thành công.

  Trả lời

Viết một bình luận