Ngữ Văn Lớp 7: Viết bài văn cảm nghĩ về mùa xuân Ko chéo mạng

Ngữ Văn Lớp 7: Viết bài văn cảm nghĩ về mùa xuân Ko chéo mạng

Ngữ Văn Lớp 7: Viết bài văn cảm nghĩ về mùa xuân
Ko chéo mạng

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 7: Viết bài văn cảm nghĩ về mùa xuân Ko chéo mạng”

 1. Ôi chao! Lại là những tháng ngày cuối đông có chút se lạnh nhưng hòa đâu đó cùng hơi nắng ấm của xuân trong trẻo, an lành. Đó là một dấu hiệu tôi tin xuân năm nay sẽ thật bình an và nhiều tài lộc lắm đây.
  Năm nào chẳng vậy, cứ đến dịp xuân là tôi với bọn trẻ trong xóm khoái lắm. Vì biết rằng xuân đến là lại 1 năm cũ đi qua, bao nhiêu kỉ niệm, bao nhiêu buồn vui như được gói gém kĩ cất trong tủ đồ kí ức vậy, năm mới đến sẽ lại viết thêm 1 trang mới về cuộc đời của chính mình. Nghĩ đến thôi là tôi đã sẵn sàng đón nhận mùa xuân nay rồi. Bây giờ mới gần đến xuân thôi nhưng tưởng chừng không khí ấm áp của những năm nào đã ùa về. Nhất là cái Tết, tiếng pháo hoa hay tiếng chúc mừng của mọi người đêm giao thừa. Nó đã gợi về hương vị của kí ức trong những năm qua. Mùa xuân là cái mùa cây cối đâm trồi nảy lộc, riêng hoa đào, hoa mai, quất đã đơm hoa, kết trái mơn mởn. Đi đường đâu đâu cũng thấy họ bán. Mỗi loài một vẻ, không ai giống ai nên những loài cây ấy cứ tự tin mà khoe sắc, chẳng cần bận tâm đến ai. Rồi hay đến ngày mừng tuổi, đi chúc tết họ hàng vào mùng một năm mới. Cảm giác đã lắm, vừa được ăn bánh kẹo vừa được tiền lì xì đầu năm thì còn gì bằng. Mùa xuân rộng ràng, mong hết dịch thật nhanh để tôi còn đoàn tụ với gia đình. Cả năm ở nhà tránh dịch tôi cũng chi mong đến ngày này, ngày cùng ba mẹ sắm tết, được ông bà trao quà hay đi xem pháp hoa, ăn tất niêm, nhận lì xì mừng tuổi. Ôi chỉ cần nghĩ đến thôi lòng tôi lại như muốn phát điên, thật háo hức làm sao.
  Tôi yêu mùa xuân lắm, yêu luôn cả tiết trời ấm áp hòa trong sương hay ngày tháng đi chơi Tết. Tôi mong cả nước hết dịch thật nhanh chóng để tôi cùng gia đình cũng như bao nhà khác được đón cái Tết an lành, bình an nhất

  Đây nha em, chúc em thi tốt
  Hay vote c 5* và ctlhn nhé:33

  Trả lời
 2. Mùa xuân là mùa bắt đầu của một năm, cũng là mùa đẹp nhất trong năm vì mang đến cho con người không khí ấm áp, vui tươi nhất. Mùa xuân thường gắn liền với Tết, thường bắt đầu vào tháng 1 và kết thúc vào tháng 3. Đây là khoảng thời gian thời tiết êm dịu, ấm áp, vẫn còn se se lạnh nhưng có ánh nắng mặt trời. Mọi người vẫn luôn mong chờ mùa xuân đến, vì được đón Tết cổ truyền, được quây quần bên nhau ấm áp. Cảnh vật mùa xuân luôn tràn đầy sức sống. Những cánh hoa đào của miền bắc và hoa mai của miền nam đua nhau khoe sắc, chở bao nhiêu dư vị và màu sắc của mùa xuân. Những cành cây cao vút bắt đầu nhú những mầm non xanh nõn, mượt mà như những nét chấm phá nhẹ nhàng giữa bầu trời cao trong xanh. Buổi sáng mùa xuân thật trong lành, ấm áp, gió chỉ thổi thật khẽ và những chú chim én đang từng đàn bay từ phương Nam trở về báo hiệu mùa xuân đã đến. Bầu trời dường như thoáng đãng, từng đám mây xanh trắng nối đuôi nhau trôi đi thật chậm rãi. Trong những khu vườn, những khóm rau mới trồng của mẹ xanh mướt, còn đọng lại một vài hạt sương nhỏ bé tí. Chờ khi ánh nắng mặt trời lên thì sẽ tan ra. Lũ trẻ con trong xóm vui cười hớn hở khi mùa xuân về, lại sắp thêm một tuổi, lại được nhận những phong thư lì xì. Mùa xuân thật đẹp, mùa xuân là mùa mà vạn vật thay áo mới. 

  Trả lời

Viết một bình luận