Ngữ Văn Lớp 7: Từ văn bản cuộc chia tay của những con búp bê trình bày suy nghĩ của em về vai trò mái ấm gia đình đối với trẻ em Giúp mik vs cảm ơn nh

Ngữ Văn Lớp 7: Từ văn bản cuộc chia tay của những con búp bê trình bày suy nghĩ của em về vai trò mái ấm gia đình đối với trẻ em Giúp mik vs cảm ơn nh

Ngữ Văn Lớp 7: Từ văn bản cuộc chia tay của những con búp bê trình bày suy nghĩ của em về vai trò mái ấm gia đình đối với trẻ em
Giúp mik vs cảm ơn nhiều

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 7: Từ văn bản cuộc chia tay của những con búp bê trình bày suy nghĩ của em về vai trò mái ấm gia đình đối với trẻ em Giúp mik vs cảm ơn nh”

 1. ????????????̉ ????????̛̀????:

  ???????????? đ????̀????ℎ ????????̀ đ????????̂̉???? ????????̛̣???? ????????̀ ????????̂́???? đ????̂̃ ????????̀????ℎ ????????̂???? ????ℎ???? ????????̂̃???? ????????????̛????̛̀????. ????ℎ???? ????ℎ????̀???? đ????̛̀????, đ????̛????̛̣???? ????????̛̉ ????????̆́???? ????ℎ????̀???? ???????? ????ℎ????̂́ ????????????̛́????, ????ℎ????̆̉???????? ????ℎ????̉???? ℎ????̣????ℎ ????ℎ????́???? ????????̛́???? ???????????? ????ℎ????̂́???? ????????̉???? ????ℎ????́???????? ???????? ????????̀ đ????̛????̛̣???? ????ℎ????̀???? ????ℎ????̂́???? ????????̣ ????????̛????̛̀???? ????ℎ????̀???? đ????́???? ????????̉???? ????ℎ???? ????????̣ ℎ???????? ????????????? ????ℎ???? ????????̣ ????????̂???? ????ℎ????̛????̛???????? ????????̀ ????ℎ????̆???? ????????̆̃????, ????????????̂???? ????????̂́???????? ????????̀ ????????̣???? ????????̂̃ ????ℎ????́???????? ???????? ????????̂???? ????????????̛????̛̀????. ????ℎ???? ????????̣ ????ℎ???? ???????? ????????????̣̂???? ????????̂́????????, ????ℎ????̛̃???????? ????????????̛????̛̀???? ????????ℎ ???????? ????????????̣̂???? ????ℎ????̣????, ????ℎ???? ???????? ????????̂́???????? ???????????????????? ????????̂̀???? ????ℎ????̂???????? ????ℎ????́ ????????̂???? ????ℎ????̛????̛???????? ???????????? đ????̀????ℎ. ????ℎ???? ????????̣ ????????̀???????? ????????????, ????????̛̣ ℎ????̀???? ????????????̛????̛́???? ????ℎ????̛̃???????? ????????????̂̀???? ???????????? ????ℎ????́???????? ???????? đ????̣???? đ????̛????̛̣???? ????????̀ ???????? ????̉????, ????????̂̃ ????????̂̀ ????ℎ???? ???????? ????????̂́???? ????????????̃. ????????́ ????ℎ????̛̃???????? ????????́???????? ????????????́, ????ℎ????̛̉ ????ℎ????́????ℎ ????????́ ????ℎ????̂̉ ????̣̂???? đ????̂́???? ???????????? đ????̀????ℎ ????ℎ????̛???????? ????????̆̀???????? ????????̀????ℎ ????????̂???? ????ℎ????̛????̛???????? ????????̀ ????????̛̣ ????????????́???? đ????̛̃ ????????̂̃???? ????ℎ????????, ????????̂́???? ????????̉ ????????̃ ???????????? đ????, ????????̣???? ????????????̛????̛̀???? ????ℎ????̂???? ℎ????????̂̉???? ????ℎ???????? ????????̀ ????????̀???????? ????????̆́???? ????????́ ???????????? ????????̛????. Đ????́ ????ℎ????́????ℎ ????????̀ ????????̀????ℎ ????ℎ????̂????, ????????̀ ????????̀????ℎ ????????̉???? ???????????? đ????̀????ℎ ????ℎ????????̂???????? ????????????̂???????? ????????̀ ???????????? ????????????́. ????????̛̉???? ????????̣̂???? ℎ????̃???? ????????????̂???? ????????????̣???????? ????????̀ ????????̂???????? ???????????? ℎ????̣????ℎ ????ℎ????́???? ????????̀ ????????̣???? đ???????????? ????????́, ????????̀???????? ????ℎ???????? ???????????? đ????̆́???? đ????̂̉ ???????????? đ????̀????ℎ ????????̃???? ????????̃???? đ????̛????̛̣???? ????????̂???? ????ℎ????????.
  ????????????́???? ????????̣???? ????????̣???? ????????̂́???? ???????????? ???????????? ????????????????????+5*

  Trả lời
 2. Gia đình là một trong ba môi trường của xã hội, quyết định trực tiếp tới mặt tự nhiên và xã hội trong mỗi con người. Là nơi để các thành viên sống chân thành với nhau, san sẻ lòng yêu thương, niềm vui, là điểm dựa vững chắc nhất những lúc chúng ta gặp khó khăn, hay thất bại trong cuộc sống.
  Gia đình là những người cùng chung sống dưới một mái nhà, gắn bó với nhau bằng quan hệ hôn nhân và huyết thống, thường gồm có ông bà, cha mẹ, con cái và cháu chắt.
  Vậy gia đình có vai trò như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta?
  Thời thơ ấu: Gia đình là nơi để chúng ta phát triển về thể chất và tâm hồn. Là nơi bảo vệ những tác động xấu, uốn nắn kịp thời những biểu hiện lệch lạc để cho nhân cách ta phát triển hoàn thiện. Là trường học đầu tiên để hình thành những kỹ năng cơ bản cho một cuộc sống tốt đẹp.
  Khi trưởng thành: Gia đình là nơi mà ta trở về sau những bôn ba vất vả của cuộc sống. Là nơi ta được san sẻ tình yêu thương cùng với ý thức trách nhiệm, bổn phận của mình. Là sự bao dung, che chở và tha thứ khi ta gặp phải lầm lạc hay những bất trắc của cuộc đời. Là sự động viên khích lệ cho những thành quả, thành công,…
  Khi về già: Gia đình là nơi để ta nghỉ ngơi sau một quãng đời phấn đấu, lao động mệt nhọc. Là nơi đem lại niềm vui sống vào tuổi xế chiều. Là nơi tìm được ý nghĩa cuộc sống, răn dạy cháu con những kinh nghiệm cuộc sống ngay cả khi đã sức tàn lực kiệt.
  Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình góp phần quan trọng cho sự phát triển chung về mọi mặt của toàn xã hội, cùng với xã hội xây dựng mội trường sống và hoàn thiện con người.
  Chúng ta phê phán những biểu hiện lệch lạc tạo mầm móng cho sự rạn nứt, tan vỡ của các quan hệ gia đình. Đó có thể là nạn bạo hành gia đình, con cái bất hiếu với cha mẹ. Cha mẹ thiếu nghĩa vụ nuôi dưỡng, chăm sóc con cái nên người. Một hiện tượng dễ thấy trong xã hội hiện đại là tình trạng ly hôn ngày càng nhiều, mà thiệt thòi nhất vẫn là trẻ em và phụ nữ.
  Mỗi con người là một kiểu cá tính, tâm lí, có một nhu cầu, ý muốn khác nhau. Để tạo nên mối quan hệ bền vững và tốt đẹp trong gia đình, mỗi người cần biết cân bằng, điều chỉnh bản thân và có trách nhiệm yêu thương, chăm sóc các thành viên khác.
  Gia đình hạnh phúc thì đòi hỏi mọi thành viên phải bình đẳng, có tâm huyết, có tình cảm và đức hy sinh. Giữ được sự yên ấm và vun đắp hạnh phúc cho gia đình là tạo một nền tảng cho sự phát triển bền vững của con người, của xã hội.

  Trả lời

Viết một bình luận