Ngữ Văn Lớp 7: từ nội dung của đoạn văn: tinh thần yêu nước…công việc kháng chiến. hãy viết đoạn văn 6 dòng bày tỏ lòng yêu nước của em( có 1 câu đặ

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 7: từ nội dung của đoạn văn: tinh thần yêu nước…công việc kháng chiến. hãy viết đoạn văn 6 dòng bày tỏ lòng yêu nước của em( có 1 câu đặc biệt, 1 trạng ngữ, gạch chân dưới câu đặc biệt và trạng ngữ)

Trả Lời

 1. Đề bài: Từ nội dung của đoạn văn: tinh thần yêu nước…công việc kháng chiến. Hãy viết đoạn văn 6 dòng bày tỏ lòng yêu nước của em( có 1 câu đặc biệt, 1 trạng ngữ, gạch chân dưới câu đặc biệt và trạng ngữ).
                                                                               Bài Làm
  Qua từng lời dạy của ông bà, cha mẹ, thầy cô, qua từng bài học trong mỗi trang sách vở, em càng yêu và tự hào về quê hương, đất nước mình nhiều hơn. Đúng vậy! Tinh thần yêu nước ngày nay không thể hiện qua những trận đánh lịch sử hào hùng của dân tộc, nhưng ngày nay tinh thần yêu nước vẫn thể hiện rõ qua từng hành động, qua từng việc làm cụ thể đã chiến đấu để mang lại nền độc lập tự do cho dân tộc. Dù đi đâu, Thật xa! Đó còn là tình yêu quê hương mình, biết giúp đỡ những mảnh đời khó khó, gian nguy. Phát huy lòng yêu nước của dân tộc, em sẽ bắt đầu từ những việc làm nhỏ bé, phù hợp với khả năng của mình. Em hiểu được rằng yêu đất nước là góp sức mình dựng xây đời, vì vậy, ngày ngày em luôn nỗ lực học tập để mở rộng, trau dồi kiến thức. Sau khi trưởng thành, sẽ góp sức mình xây dựng quê hương, nước nhà giàu đẹp, sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Hãy cùng nhau cố gắng trở thành một người công dân yêu nước, biết hy sinh vì lợi ích quốc gia, dân tộc của mình các bạn nhé!
  Chú thích:
  – Câu đặc biệt: In đậm
  – Trạng ngữ: Gạch chân
  _________________________________________________________
  #23Giamy
  – For your reference, if you have any questions, please ask. Study well !!

  Trả lời

Viết một bình luận