Ngữ Văn Lớp 7: trong bài đức tính giản dị của bác hồ, cố thủ tướng Phạm Văn đã chứng minh đức tính giản dị của bác ntn

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 7: trong bài đức tính giản dị của bác hồ, cố thủ tướng Phạm Văn đã chứng minh đức tính giản dị của bác ntn

Trả Lời

 1. Giải đáp+Lời giải và giải thích chi tiết:
   Lối sống sinh hoạt của Bác Hồ có nhiều nét đã trở thành huyền thoại. Đã có không biết bao nhiêu lời ca ngợi về lối sống sinh hoạt của Bác Hồ, đó chính là sự giản dị, thanh đạm, thanh cao trong lối sống sinh hoạt hằng ngày của Bác. Đó là một lối sống nề nếp, có chừng mực, điều độ, ngăn nắp, gọn gàng, yêu lao động,hết sức quý trọng thời gian, mà chẳng có ham muốn gì về danh lợi cho riêng mình. Đó chính là tinh thần yêu nước, yêu thương con người, tình yêu thiên nhiên, sống hòa quyện với thiên nhiên, tạo nên tinh thần lạc quan của một người chiến sĩ kết hợp chặt chẽ với những rung động say mê của một tâm hồn nghệ sĩ.
   
  Nhận xét về nếp sống giản dị của Bác, một tờ báo nước Pháp đã viết: “Sự ăn ở giản dị đến cực độ, như một nhà ẩn sĩ, đó là một đức tính rõ rệt nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một tuần lễ ông nhịn ăn một bữa, không phải là để hạ minh cho khổ sở, mà là để nêu một tấm gương dè xẻn gạo cho đồng bào đắng làm giảm bớt nạn đói trong nước. Hết thảy mọi người xung quanh đều bắt chước hành động đó của ông…”.
   
  Như vậy, nếp sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh Không chỉ đơn thuần là tiết kiệm mà mang ý nghĩa rất cao đẹp. Người tiết kiệm nhưng không ki bo, kiệt xỉ,không lãng phí, phô trương. Noi gương Người, học tập.làm theo tấm gương đạo đức của Người, thiết nghĩ mỗi cán bộ, đảng viên cần rèn luyện, tu dưỡng mình theo Chỉ thị 06 của Bộ Chính trị (khóa X). Điều này tưởng dễ nhưng lại rất khó. Dễ vì nếp sống của Bác rất bình thường, đơn giản nếu quyết tâm thì ai cũng làm được.Còn khó vì nếu không có tâm trong sáng, không có chỉ hưởng, có lý tưởng, không có lòng yêu thương con người thực sự thì không thể làm được. Ngày nay, xã hội phát triển, mức sống đã cao hơn trước rất nhiều nên chúng ta đang dần được ăn ngon mặc đẹp.
  @chinguyen6778
  #NHATNGUYEN
  *Đừng quên vote 5 sao + TLHN để giúp mình có thêm động lực nhé! Chúc bạn học tốt ạ!*

  Trả lời

Viết một bình luận