Ngữ Văn Lớp 7: Thương người như thể thương thân. Viết thành bài văn ngắn. KHÔNG SAO CHÉP MẠNG

Ngữ Văn Lớp 7: Thương người như thể thương thân. Viết thành bài văn ngắn. KHÔNG SAO CHÉP MẠNG

Ngữ Văn Lớp 7: Thương người như thể thương thân. Viết thành bài văn ngắn.
KHÔNG SAO CHÉP MẠNG

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 7: Thương người như thể thương thân. Viết thành bài văn ngắn. KHÔNG SAO CHÉP MẠNG”

 1. Nhân dân ta có câu :”Thương người như thể thương thân”.Quả là đúng đắn. Trước hết ta cần phải hiểu “thương người ” là gì, “thương thân là gì “? Thương thân hiểu một cách nôm na là có lòng yêu bản thân, biết chăm sóc bản thân. Còn thương người là có lòng quan tâm, suy nghĩ đến người khác. Trong cuộc sống, ai cũng có lòng yêu bản thân, tức là thương thân. Nhưng hãy nhìn ra ngoài xã hội, còn rất nhiều người cần sự quan tâm, cần sự giúp đỡ. hãy dành cho họ một ít sự quan tâm. Đó cũng nhỏ thôi. Ví dụ như gặp người ăn xin bên đường, bạn cho họ một chai nước khoáng trên tay là đã thể hiện sự thương người, kể cả khi bạn chẳng có thứ gì bên mình nhưng chỉ cần bạn đưa lời an ủi, động viên họ là họ cũng đã thấy ấm lòng rồi.Có một em nhỏ bị lạc, bạn giúp em tìm đường về nhà là bạn đã thương người rồi. Trong cuộc sống, ta không thể sống cô độc, đơn lẻ mà cần phải có sự hòa nhập cộng đồng. Người này giúp người kia, cùng nhau vượt qua khó khăn để xã hội ngày càng phát triển,ngày càng tiến bộ. Hơn nữa, việc bạn “thương người như thể thương thân” cũng là việc thể hiện sự thương thân. Bởi lẽ, khi giúp đỡ người khác tâm hồn bạn sẽ thật thanh thản. Nhận được sự biết ơn từ người khác thì tự ta thấy tự hào biết bao. Vậy nên, vì bản thân, và vì cộng đồng hãy”thương người như thể thương thân”, bạn nhé !
  @Winhwnh

  Trả lời
 2. Trả lời :
       Từ bao đời nay, truyền thống Thương người như thể thương thân chính là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Nó đã được ông cha ta đã đúc kết ra câu tục ngữ: “Thương người như thể thương thân”. Để răn dạy con cháu về tình yêu thương con người, tinh thần tương thân tương ái. Vậy câu tục ngữ có ý nghĩa gì? Câu tục ngữ cho chúng ta hiểu rằng thương ng khác cũng chính như thương chính bản thân mk, đó cũng chính là tinh thần thương thân tương ái.
       Ví dụ như gặp người ăn xin bên đường, bạn cho họ một chai nước khoáng trên tay là đã thể hiện sự thương người, kể cả khi bạn chẳng có thứ gì bên mình nhưng chỉ cần bạn đưa lời an ủi, động viên họ là họ cũng đã thấy ấm lòng rồi.Có một em nhỏ bị lạc, bạn giúp em tìm đường về nhà là bạn đã thương người rồi.
        Do đó khi có ai gặp hoạn nạn khó khăn, mọi người đâu nỡ quay mặt làm ngơ cho được, bởi “máu chảy ruột mềm”

  Trả lời

Viết một bình luận